Triển lãm mỹ thuật khu vực Đông Nam Bộ lần thứ 27

Thứ tư - 10/08/2022 07:45 1.037 0
Sáng 9/8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực Đông Nam Bộ lần thứ 27 năm 2022. Tham gia triển lãm lần này có 9 tỉnh: Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Ninh Thuận, Tây Ninh và Bình Phước. 
Triển lãm diễn ra từ ngày 8 - 17/8, địa điểm trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước (đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài).
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
 
Triển lãm là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022). Đây cũng là dịp để các hoạ sĩ, nghệ sĩ trong khu vực được công bố, tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm mỹ thuật của mình; được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, thâm nhập thực tế, tìm hiểu về vùng đất, văn hóa, con người Bình Phước để tạo cảm hứng sáng tác các tác phẩm mỹ thuật có chất lượng. Thông qua hoạt động triển lãm, ban tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm có giá trị làm tư liệu, tài liệu phục vụ lâu dài cho công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và định hướng thẩm mỹ của quần chúng Nhân dân về lĩnh vực mỹ thuật.
 
Một tiết mục văn nghệ chào mừng triển lãm

 Triển lãm đã trưng bày 151 tác phẩm của 128 tác giả, trong số đó có 23 tác phẩm điêu khắc. Từ nhiều chất liệu như: sơn mài, sơn dầu, Acrylic, khắc gỗ, đá nhân tạo, gốm ghép, bút lửa, phế liệu, sắt, tổng hợp... các họa sĩ, nhà điêu khắc đã sáng tạo nên các tác phẩm phản ánh chân thực về văn hóa, con người, tình yêu quê hương đất nước, nhịp đập cuộc sống đa chiều, phản ánh bản sắc văn hóa độc đáo của Nhân dân các dân tộc cư trú ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ. 
 
 
Tác phẩm Vì dân phục vụ (Trịnh Duy Hiệu)
 
Triển lãm mỹ thuật khu vực VII là hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam với các tỉnh, thành trong các khu vực nhằm quảng bá các tác phẩm mỹ thuật của từng khu vực; động viên, khích lệ đội ngũ họa sĩ, nghệ sĩ trong việc sáng tạo các tác phẩm có tư tưởng tốt, phản ánh những giá trị tốt đẹp của dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nhân cách và tâm hồn con người Việt Nam trong thời đại mới. 

 Triển lãm diễn ra đến 17-8-2022 tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước. 
 

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây