Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với UBND TX. Phước Long về công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 04/03/2022 23:33 334 0
Sáng ngày (2/3), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng đã có buổi làm việc với UBND TX. Phước Long về công tác phòng chống dịch Covid-19. Cùng đi với đoàn công tác có lãnh đạo các sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo.
Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo ngành giáo dục TX. Phước Long cho biết: 100% trường học trên địa bàn đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch, các phương án xử trí khi có trường hợp mắc Covid-19 tại trường. Tất cả cơ sở giáo dục đã được tập huấn dạy trực tuyến về lấy mẫu test. Tính đến ngày 28/2, có 241 học sinh, giáo viên, người lao động dương tính với Covid-19; 21/30 trường có ca F0. Các cơ sở giáo dục thị xã không có kinh phí mua kit test. Thị xã kiến nghị Sở Y tế, CDC tỉnh tham mưu UBND tỉnh cho chủ trương để địa phương bố trí kinh phí. Thị xã hiện không có nhân viên phụ trách y tế, đề nghị bố trí y tế học đường cho các trường học.

Ngành y tế thị xã nhận định: Số ca F0 tăng nhanh do sự chủ quan của người dân và công tác tuyên truyền phòng chống dịch chưa được thường xuyên, người dân tự test tại nhà thấy dương tính với Covid-19 nhưng không khai báo với y tế địa phương… Đỉnh điểm là ngày hôm qua (1/3), theo CDC thị xã, có gần 190 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại kit test nhanh, chất lượng không đảm bảo theo tiêu chuẩn ngành y tế, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chăm sóc sức khỏe người dân.
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
TX. Phước Long kiến nghị tỉnh có hướng chỉ đạo giải quyết thực tế khả năng thu dung, điều trị của Bệnh viện dã chiến đang gặp khó khăn do số F0 điều trị tăng cao. Các khu nhà trọ, nhà thuê dành cho công nhân ở các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn thị xã không đảm bảo điều kiện cách ly, điều trị tại nhà... Phước Long chưa ghi nhận ca F0 lây nhiễm trong học đường mà học sinh bị lây nhiễm từ người thân trong gia đình. Phước Long đã và đang duy trì song song dạy trực tiếp và dạy trực tuyến để đảm bảo kiến thức cho học sinh.
 
Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng nhấn mạnh: TX. Phước Long đang có số người nhiễm SARS-CoV-2 tăng cao. Điều đó đòi hỏi năng lực ứng phó về các điều kiện y tế trong tình hình thực tế và cần giải pháp cụ thể của thị xã. Địa phương cần chủ động, sáng tạo và tùy vào tình hình thực tế để có giải pháp phù hợp trong công tác phòng chống dịch. Công tác tuyên truyền cũng cần được đẩy mạnh hơn nữa để người dân hiểu, đồng thuận, chủ động trong việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân. Công tác quản lý về y tế, cơ sở bán kit test nhanh Covid-19 cần được kiểm tra, giám sát thường xuyên để tránh tình trạng không đảm bảo chất lượng. Ngành giáo dục Phước Long cần quan tâm đến tâm sinh lý học sinh khi đi học trực tiếp trở lại, giúp các em tránh bị sang chấn tâm lý.
 

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây