Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra, thăm hỏi và tặng quà tại khu cách ly và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Bù Đăng

Chủ nhật - 20/06/2021 22:38 427 0
Ngày 18-6, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bù Đăng; kiểm tra, thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, người dân cách ly tại khu cách ly và 02 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.
Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo với Thường trực Huyện ủy Bù Đăng
Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo với Thường trực Huyện ủy Bù Đăng
Hiện nay, huyện Bù Đăng có 1.011 trường hợp phải cách ly (trong đó cách ly tập trung: 51 người, cách ly tại nhà và nơi cư trú: 960 người), huyện có 09 khu cách ly tập trung (trong đó 05 khu cách ly tập trung quân sự và 04 khu cách ly tập trung dân sự) với khả năng tiếp nhận 500 người. UBND huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID -19 từ ngày 19/6/2021 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện (theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ), với tổng số người được tiêm dự kiến là 1.776.
ghanh1

Thăm hỏi và tặng quà tại Chốt Sao Bọng - Đăng Hà

Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh đánh giá cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch của huyện Bù Đăng. Đồng thời yêu cầu huyện Bù Đăng tiếp tục nhất quán quan điểm“chống dịch như chống giặc”, vừa thực hiện mục tiêu phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội; thể hiện quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động hiệu quả hơn, quyết liệt hơn, tập trung có trọng tâm, trọng điểm; bám sát thực tiễn tình hình, linh hoạt, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện phòng, chống dịch từ xa, từ sớm với phương châm 5K + Vắc xin + Công nghệ. Phát huy tính cộng đồng trong khu dân cư, theo dõi chặt chẽ không để người dân về từ vùng dịch trốn chốt kiểm soát, kiểm tra dịch tễ, khuyến khích, động viên người dân trên địa bàn huyện thực hiện tốt 5K, tự nguyện khai báo y tế hoặc tố giác người đi và đến từ vùng dịch về mà không khai báo y tế theo quy định. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch, khắc phục mọi khó khăn để kiểm soát tốt mọi tình huống trong công tác phòng, chống dịch; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 và các trường hợp lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm trong công tác; quản lý hiệu quả các trang thông tin trên mạng xã hội để phòng ngừa và tránh các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc công tác, phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước.
ghanh2
Thăm hỏi và tặng quà tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông DTNT THCS&THPT Điểu Ong
Đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã đến thăm hỏi và tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và tiền mặt, với tổng giá trị là 20 triệu đồng cho cán bộ, nhân viên, lực lượng làm nhiệm vụ trong khu cách ly tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT Điểu Ong và 02 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Liên Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây