Giới thiệu, hướng dẫn về Đường dây nóng

Thứ hai - 13/02/2017 02:04 4.416 0
* Giới thiệu về Đường dây nóng
Nhằm phát huy vai trò của nhân dân trong hoạt động giám sát đối với Đảng, giám sát hoạt động quản lý nhà nước và xã hội, các vấn đề của cơ sở, địa phương, hoặc kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân bị xâm hại; đồng thời để giúp cho Tỉnh ủy kịp thời có những chủ trương chỉ đạo phù hợp, sát với thực tế, phát triển đời sống nhân dân trong tỉnh; chấn chỉnh lề lối làm việc, trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Trên tinh thần đó, ngày 01/3/2016 Tỉnh ủy đã mở Đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến góp ý, kiến nghị, phản ánh của nhân dân.
Tỉnh uỷ Bình Phước rất mong được sự quan tâm của người dân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức, doanh nghiệp có ý kiến góp ý, kiến nghị, hoặc phản ánh đến Tỉnh uỷ.
Trân trọng !
* Hướng dẫn về Đường dây nóng
Quyền và nghĩa vụ của người phản ánh
- Có quyền góp ý, phản ánh, kiến nghị về những nội dung theo Quy định 236-QĐ/TU ngày 15/4/2016 của Tỉnh uỷ; được hướng dẫn, giải thích liên quan đến nội dung thông tin phản ánh; được giữ bí mật về danh tính theo quy định; được nhận thông báo về kết quả tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh và các quyền khác theo quy định của  pháp luật.
- Có nghĩa vụ cung cấp trung thực, đầy đủ về tên tổ chức, cá nhân, địa chỉ, nội dung về thông tin phản ánh cho cơ quan tiếp nhận, xử lý, giải quyết; đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung của thông tin phản ánh.
Lưu ý: Đường dây nóng Tỉnh ủy không xử lý đối với thông tin về khiếu nại, tố cáo (trừ tố cáo cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý) nhưng chưa thực quyền khiếu nại, quyền tố cáo theo trình tự, thủ tục quy định của Luật khiếu nại, Luật tố cáo; hoặc đối với các thư điện tử không đủ rõ thông tin cần thiết, nhưng không ghi lại số điện thoại để Đường dây nóng liên hệ bổ sung rõ thêm thông tin.
Phương pháp gửi thông tin
- Gọi điện phản ánh trực tiếp 24/24 giờ các ngày trong tuần đến số máy điện thoại di động 0888.893.893
- Nhắn tin đến số máy điện thoại 0888.893.893
- Gửi thư điện tử đến Đường dây nóng bằng 2 phương pháp:
+ Gửi file thư đến địa chỉ email bithunguyenvanloi@binhphuoc.gov.vn (kể cả file video, hình ảnh, ghi âm…)
+ Soạn trực tiếp thư tại giao diện chính của Đường dây nóng
Phương pháp tìm kiếm kết quả giải quyết nội dung phản ánh
Các tin phản ánh đều được đánh số theo thứ tự, họ và tên, số điện thoại của người phản ánh (trừ trường hợp dấu danh tính). Bạn đọc chỉ cần nhập số thứ tự tin, hoặc cả họ tên, số điện thoại của người phản ánh tại ô GO phía trên góc phải màn hình, khi đánh xong nhấn phím Enter.
Ví dụ: Tin phản ánh số 01 năm 2017 của ông Nguyễn Văn Chi


Click để quay lại trang Đường dây nóng

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay20,331
  • Tháng hiện tại30,636
  • Tổng lượt truy cập17,407,120
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây