Giới thiệu, hướng dẫn về Đường dây nóng

Giới thiệu, hướng dẫn về Đường dây nóng

Số kí hiệu VB001
Ngày ban hành 13/02/2020
Thể loại Hướng dẫn
Lĩnh vực Quy định - Quy chế đường dây nóng
Cơ quan ban hành Đường dây nóng của Tỉnh ủy
Người ký Nguyễn Văn Khánh

Nội dung

 Giới thiệu, hướng dẫn về Đường dây nóng

Giới thiệu về Đường dây nóng
Nhằm phát huy vai trò của nhân dân trong hoạt động giám sát đối với Đảng, giám sát hoạt động quản lý nhà nước, các vấn đề của cơ sở, địa phương, hoặc kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân bị xâm hại; đồng thời để giúp cho Tỉnh ủy kịp thời có những chủ trương chỉ đạo phù hợp, sát với thực tế, phát triển đời sống nhân dân trong tỉnh; chấn chỉnh lề lối làm việc, trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Trên tinh thần đó, ngày 01/3/2016 Tỉnh ủy đã mở Đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến góp ý, kiến nghị, phản ánh của nhân dân.
Tỉnh uỷ Bình Phước rất mong được sự quan tâm của người dân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức, doanh nghiệp có ý kiến góp ý, kiến nghị, hoặc phản ánh đến Tỉnh uỷ.
Trân trọng !
Hướng dẫn về Đường dây nóng
Quyền và nghĩa vụ của người phản ánh
- Có quyền góp ý, phản ánh, kiến nghị về những nội dung theo Quy định 236-QĐ/TU ngày 15/4/2016 của Tỉnh uỷ; được hướng dẫn, giải thích liên quan đến nội dung thông tin phản ánh; được giữ bí mật về danh tính theo quy định; được nhận thông báo về kết quả tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh và các quyền khác theo quy định của  pháp luật.
- Có nghĩa vụ cung cấp trung thực, đầy đủ về tên tổ chức, cá nhân, địa chỉ, nội dung về thông tin phản ánh cho cơ quan tiếp nhận, xử lý, giải quyết; đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung của thông tin phản ánh.


Lưu ý: Đường dây nóng Tỉnh ủy không xử lý đối với thông tin về khiếu nại, tố cáo (trừ tố cáo cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý) nhưng chưa thực quyền khiếu nại, quyền tố cáo theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật; hoặc đối với các thư điện tử không đủ, rõ thông tin cần thiết, nhưng không ghi lại số điện thoại để Đường dây nóng liên hệ bổ sung rõ thêm thông tin.
Phương pháp gửi thông tin
- Gọi điện phản ánh trực tiếp 24/24 giờ các ngày trong tuần đến số máy điện thoại di động 0888.893.893
- Nhắn tin đến số máy điện thoại 0888.893.893
- Gửi thư điện tử đến Đường dây nóng bằng 2 phương pháp:
+ Gửi file (thư, video, hình ảnh, ghi âm…) đến địa chỉ email bithunguyenvanloi@binhphuoc.gov.vn  hoặc zalo đến số máy 0888.893.893
+ Soạn trực tiếp thư tại giao diện chính của Đường dây nóng Tỉnh uỷ tại địa chỉ tinhuybinhphuoc.vn/qa



Phương pháp tìm kiếm thông tin và kết quả xử lý thông tin:
Các tin phản ánh đều được đánh số theo thứ tự, họ và tên, số điện thoại của người phản ánh (trừ trường hợp dấu danh tính). Bạn đọc chỉ cần nhập số tin cần tìm, hoặc họ tên người phản ánh…

Ví dụ muốn tìm tin số 01: Vào web tinhuybinhphuoc.vn – Đường dây nóng (cuối trang) - nhập số thứ tự tin (số 01) vào ô Mã câu hỏi, từ khoá…
 

 File đính kèm

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập157
  • Hôm nay12,926
  • Tháng hiện tại577,384
  • Tổng lượt truy cập20,830,562
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây