Ban Chỉ huy quân sự thị xã Phước Long - Điểm sáng về học tập và làm theo lời Bác

Thứ hai - 30/05/2016 22:16 1.636 0
Ban chỉ huy Quân sự thị xã Phước Long là điểm sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Xác định rõ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có tầm quan trọng trong đối với công tác xây dựng đảng, thời gian qua Đảng ủy, Ban CHQS thị xã đã tập trung làm chuyển biến mạnh mẽ năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, vai trò tiên phong gương mẫu của đội ngũ đảng viên. Xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, lấy xây dựng “chi bộ 4 tốt, đảng viên 5 tốt” là biện pháp chủ yếu. Tiếp tục thực hiện hiệu quả, rộng khắp, thiết thực và có chiều việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn đảng và cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, chống suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Các cấp ủy đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên đều kiên định, vững vàng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên trên các lĩnh vực công tác, góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
Tổ chức thực hiện các đợt thi đua cao điển chính là điểm nhấn quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao
Cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp có tính đột phá trong việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, gắn với xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần vững mạnh cho lực lượng vũ trang thị xã. Điểm nổi bật là phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ quân sự, tập trung xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh nhằm lãnh đạo lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) thị xã Phước Long nhiều năm liền là đơn vị tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh Bình Phước trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, Ban CHQS thị xã đã kịp thời tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, trong đó nổi bật là công tác tuyển quân hàng năm luôn đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp, trong đó tỷ lệ đảng viên nhập ngũ được kết nạp trước 6 tháng vượt 2,7% so với chi tiêu được giao.
Với những kết quả đạt được, năm 2013 Ban CHQS thị xã vinh dự được Bộ Tư lệnh quân khu 7 tặng Danh hiệu đơn vị Quyết thắng; năm 2014 được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen và được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng Danh hiệu Cờ thi đua cấp Quân khu. Qua 3 năm học tập và làm theo lời Bác đơn vị còn có 26 tập thể và 76 cá nhân được khen thưởng các cấp. Năm 2015, Ban CHQS thị xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích trong học tập và làm theo lời Bác.

Ban CHQS thị xã tiếp tục xác định học tập và làm theo lời Bác chính là động lực quan trọng để mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thị xã khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; không ngừng tăng cường củng cố niềm tin yêu của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, góp phần thiết thực xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh, khu vực phòng thủ vững chắc.

Tác giả bài viết: Anh Đức - BTG Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập93
  • Hôm nay18,220
  • Tháng hiện tại399,918
  • Tổng lượt truy cập19,912,980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây