Bông hoa tiêu biểu của ngành giáo dục gắn với học tập và làm theo lời Bác

Thứ hai - 30/05/2016 22:08 938 0
Công tác tại trường Tiểu học Phú Riềng A, cô Lại Thị Hà, sinh năm 1979 nhiều năm liền được đánh giá là giáo viên xuất sắc, là gương giáo viên tiêu biểu của tỉnh Bình Phước.
Cô Hà thường quan niệm: Người giáo viên không chỉ đơn thuần là người giảng dạy kiến thức mà còn phải dạy dỗ, uốn nắn nhân cách cho học sinh, người giáo viên giỏi là phải biết đánh thức tiềm năng, khơi dậy và phát triển nội lực trong mỗi học sinh. Trong công tác giảng dạy cô luôn xem trọng đổi mới phương pháp trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình; chú trọng phát huy tính tích cực, hứng thú trong học tập của học sinh.
 
Cô Lại Thị Hà (thứ hai bên trái sang) nhận bằng khen giáo viên giỏi cấp quốc gia
Cô đặc biệt quan tâm đến công tác bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tự quản, tạo tâm lý thoải mái học mà chơi, chơi mà học để các em thêm yêu trường, yêu lớp, yêu thầy cô…Trong mỗi năm học cô luôn tìm tòi, nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm được ngành cấp trên đánh giá cao. Đặc biệt cô đã cùng các đồng nghiệp trong Tổ mạng lưới chuyên môn phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Riềng xây dựng tài liệu học tập về Rung chuông vàng, bồi dưỡng môn Toán và Tiếng Việt cho học sinh lớp 5, bộ tài liệu đã được nhân rộng dùng chung cho toàn huyện.
Với những nỗ lực không ngừng, cô đã được UBND huyện tặng 4 giấy khen chiến sỹ thi đua cơ sở, UBND tỉnh tặng Bằng khen chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen giáo viên giỏi tiêu biểu bậc Tiểu học cấp Quốc gia, năm học 2012 - 2013 cô vinh dự nhận danh hiệu Giáo viên tiêu biểu tỉnh Bình Phước giai đoạn 2008 - 2013 và được đề cử xét chọn Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2008 - 2013, năm 2016, cô được Tỉnh ủy đề nghị Trung ương tặng Bằng khen vì có thành xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tấm gương tiêu biểu của cô Lại Thị Hà, trong học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã lan tỏa trong toàn ngành. Đó là bông hoa đẹp trong quá trình đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của ngành, góp phần đưa Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống.

Tác giả bài viết: Anh Đức – BTG Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay27,760
  • Tháng hiện tại37,588
  • Tổng lượt truy cập9,444,487
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây