Bù Gia Mập: Các mô hình làm tốt, cách làm hay, chủ động, sáng tạo trong học tập và làm theo lời Bác

Thứ sáu - 01/07/2016 03:31 1.207 0
Cùng với xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ huyện luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 03, Ban Thường vụ huyện ủy Bù Gia Mập đã chỉ đạo sát sao, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành nền nếp với nhiều chuyển biến tích cực; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của mỗi tổ chức đảng, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Qua đó, hạn chế tiêu cực, phòng chống tham nhũng, lãng phí, đồng thời đã góp phần tạo động lực tinh thần cho Đảng bộ và nhân dân khắc phục khó khăn, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững quốc phòng, an ninh.
Phong trào thi đua làm theo tấm gương đạo đức của Bác, được cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị cụ thể hoá bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Trong suốt 05 năm qua, đặc biệt trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XII của Đảng do Huyện ủy phát động nhiều cá nhân, đơn vị đã đăng ký làm theo Bác bằng những công trình, phần việc cụ thể, góp phần quan trọng vào việc đẩy lùi các tệ nạn và bức xúc xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện, tiêu biểu như:
Đảng ủy Công an thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, thấm nhuần truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đảng ủy đã vận động các nhà hảo tâm và cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng ủng hộ và quyên góp trên 01 tỷ đồng, xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa, tình thương, trao tặng hàng ngàn phần quà và 15 xe đạp tiếp bước cho trẻ đến trường, góp phần không nhỏ cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người tàn tật, trẻ em nghèo hiếu học. Tạo niềm tin và sự ủng hộ của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.
Chi bộ Văn phòng Huyện ủy thực hiện tiết kiệm chi tiêu hàng tháng ủng hộ “Quỹ khuyến học”, mỗi cán bộ, công chức quyên góp 50.000đ/người/tháng, mỗi năm thu hơn 4 triệu đồng ủng hộ quỹ khuyến học của công đoàn Văn phòng Huyện ủy.
Chi bộ Phòng Kinh tế hạ tầng sử dụng kinh phí tiết kiệm của đảng viên: năm 2015 đã tặng 03 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/suất cho 03 em học sinh Trường tiểu học Hai Bà Trưng – xã Phú Văn; năm 2016 tặng tiếp 06 học bổng trị giá 1.000.000đ/suất cho 06 em học sinh Trường trung học cơ sở Đăk Ơ.
Chi bộ Tòa án nhân dân huyện thực hành tiết kiệm tặng 14 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; ủng hộ Quỹ khuyến học; hỗ trợ 7 hộ nghèo và 01 hộ nạn nhân chất độc màu da cam trị giá 33 triệu đồng.
 
Huyện ủy Bù Gia Mập khen thưởng các tập thể, cá nhân làm theo lời Bác
 
Đảng ủy xã Phú Văn: Tại cơ quan xã tổ chức chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần và dành thời gian để kể chuyện về tấm gương, tuyên truyền những bài nói, bài viết của Bác nhằm giáo dục và động viên CB-CNVC noi gương và làm theo tấm gương của Bác, quán triệt nhắc nhở thường xuyên cho CB-CNVC phải luôn gương mẫu thực hiện những việc làm cụ thể hàng ngày, biểu dương những tập thể, cá nhân có việc làm thiết thực, nhắc nhở đôn đốc các bộ phận, cá nhân thực hiện chưa tốt.. Các tổ chức tổ nữ công, BCH các hội đoàn hàng ngày tiết kiệm bỏ heo đất một số tiền từ một ngàn đồng để có quỹ ủng hộ tặng sổ tiết kiệm, xây dựng quỹ hội giúp nhau phát triển kinh tế, đóng góp xây nhà tình thương, tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội… điển hình như hội CCB xã đã xây dựng quỹ hội được số tiền 570 triệu đồng để  quay vòng, giúp nhau vốn sản xuất.
Thôn Cây da, thôn 3, thôn 1 đã vận động nhân dân chung tay cùng nhà nước xây dựng cơ sở hạ tầng, làm đường nhựa liên thôn, nhân dân trên toàn xã đã đóng góp gần 700 triệu đồng và trong đó nhiều hộ dân góp hàng chục triệu đồng, điển hình như gia đình ông Nguyễn Văn Hậu thôn 1 đã góp 110 triệu đồng …. Chi bộ thôn 3 với phong trào vận động nhân dân mua đất làm nhà hội trường thôn đã vận động đóng góp được 72 triệu đồng, các hộ dọc 2 bên đường DT 760 đã đóng góp gần 100 triệu đồng để mắc điện thắp sáng theo tuyến đường DT 760 ...
Xã Đăk Ơ: việc thực hiện làm theo tấm gương đạo đức hồ Chí Minh của các đơn vị, chi bộ, các đoàn thể đã có nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu như: Tập thể thôn Bù Xia , thôn 6, thôn 7, thôn Đăk Lim với phong trào nhân dân góp vốn cùng nhà nước làm đường giao thông nông và làm hệ thống điên chiếu sáng trên các trục đường chính của thôn trị giá hơn 500 triệu đồng mỗi thôn. Toàn xã giúp hộ nghèo, cận nghèo 5000 cây giống và 530 con giống được giúp hộ nghèo.Về vật tư nông nghiệp, phân bón hỗ trợ hộ nghèo có 20.000 kg phân bón thuốc bảo vệ thực vật bán trả chậm không tính lãi, trong đó cấp không 10.000 kg giúp cho 160 hộ nghèo và 100 ngày công kỹ thuật.
Ngành giáo dục của xã đã đẩy mạnh thi đua việc dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, đã có nhiều giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp tỉnh và Quốc gia, tỷ lệ học sinh thi đậu vào các trường cao đẳng đại học đạt kết quả cao.
Khối chi bộ cơ quan của xã và các chi bộ trực thuộc đã thực hiện tiết kiệm giúp vốn cho hộ nghèo trị giá 120 triệu đồng để đầu tư vào sản xuất gồm. Hỗ trợ xây dựng 01 nhà ở cho đảng viên nghèo tại thôn Bù Khơn trị giá 70 triệu đồng. Hỗ trợ xây 01 nhà tình thương cho 01 hộ nghèo trị giá 20 triệu đồng.
Cùng với thành tích của các tập thể là các cá nhân tiêu biểu như: đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, đã có sự sáng tạo, linh hoạt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03 tại cơ quan, đơn vị đạt những kết quả tiêu biểu, bản thân đồng chí luôn tiên phong, gương mẫu trong công tác chuyên môn cũng như trong tham gia các phong trào, hoạt động của cơ quan, đơn vị. Cô Nguyễn Thị Mai Ngân, thầy Ngô Mạnh Hùng trường THCS&THPT ĐaKia tận tụy trong công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Qua đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã xuất hiện các mô hình làm tốt, cách làm hay, chủ động, sáng tạo trong học tập và làm theo lời Bác ở các đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện đã biến việc học tập và làm theo gương Bác trở thành việc làm hằng ngày của cán bộ, đảng viên, trọng tâm là nâng cao đạo đức công vụ, ngăn chặn và đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên… để củng cố niềm tin, tạo tinh thần đoàn kết trong nhân dân, xây dựng quê hương Bù Gia Mập ngày một giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay27,037
  • Tháng hiện tại623,095
  • Tổng lượt truy cập19,379,974
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây