Chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong làm theo Bác ở Đảng bộ Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng

Thứ tư - 31/08/2016 10:26 965 0
Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng ủy Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và công nhân viên trong Đảng bộ thực hiện đạt những kết quả nổi bật.
Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng khen thưởng các tập thể  có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2015
Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2015
Triển khai thực hiện chuyên đề hằng năm một cách cụ thể
Hàng năm, trên cơ sở các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Tỉnh ủy, Đảng ủy công ty đã cụ thể hóa thành kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức triển khai trong toàn Đảng bộ. 5 năm qua, Đảng ủy đã tổ chức cho 2.575 lượt cán bộ, đảng viên, quần chúng trong công ty học tập và sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tỷ lệ đảng viên tham gia học tập đạt 100%, tỷ lệ quần chúng ngoài Đảng tham gia học tập đạt 98%.

Sau khi học tập, nghiên cứu các chuyên đề, hầu hết cán bộ, đảng viên và công nhân viên nghiêm túc xây dựng bản đăng ký học tập và làm theo gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện, Đảng ủy đã chú trọng đề cao vai trò gương mẫu của cán bộ lãnh đạo đơn vị, gắn đánh giá kết quả đăng ký làm theo của tập thể, cá nhân với việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đảng viên và việc đánh giá cán bộ, công nhân viên hàng năm.

Xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp gắn với vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên
Đảng ủy đã chỉ đạo xây dựng 200 bảng chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, đảng viên và treo tại các nhà tổ và cơ quan làm việc của các đơn vị trực thuộc và cơ quan công ty. Việc xây dựng các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, đặc thù riêng của công ty; quy định thiết thực, cụ thể đã có sức lan tỏa và tạo sự chuyển biến trong ý thức, hành động của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ; coi việc thực hiện chuẩn mực đạo đức là căn cứ để đánh giá kết quả phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng của cá nhân và tập thể hàng năm.
Việc xây dựng và đăng ký chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp đã nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tập thể Đảng ủy và từng đồng chí lãnh đạo công ty đã thật sự coi trọng và giữ gìn sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng, trong công ty. Hoạt động của công ty đã thể hiện không khí dân chủ, cởi mở, tôn trọng lẫn nhau. Các tổ chức chính trị trong công ty hoạt động có hiệu quả hơn và từng bước nâng cao vị trí, vai trò lãnh đạo của tổ chức mình. Hoạt động của các phòng, ban công ty đã có sự đổi mới, tiến bộ trong quản lý, điều hành, bố trí cán bộ chuyên môn phù hợp với khả năng cán bộ. Các tổ chức đoàn thể chính trị trong công ty đã được củng cố và kiện toàn, bám sát nhiệm vụ của tổ chức mình hoạt động và chăm lo quyền, lợi ích  thiết thực của đoàn viên.

Đưa học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức Đảng, đoàn thể
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được Đảng ủy công ty hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đưa vào nội dung sinh hoạt của cấp ủy hàng tháng, hàng quý. Hình thức học tập là cung cấp đầy đủ tài liệu theo chủ đề từng năm cho toàn bộ đảng viên và cán bộ, công nhân viên; phân công Ban Tuyên giáo lựa chọn các vấn đề trong nội dung chủ đề năm 2012, 2013, 2014, 2015, tác phẩm “Đường Cách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nội dung một số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm chuyên đề để tổ chức sinh hoạt hàng quý để đưa ra các đảng bộ, chi bộ trực thuộc nghiên cứu, thảo luận, liên hệ với thực tế của cơ quan, đơn vị. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên.

Hàng năm, đảng bộ, chi bộ trực thuộc đánh giá, nhận xét việc phấn đấu, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, tác phong của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác theo các nội dung đã đăng ký; đồng thời nhắc nhở việc học tập và làm theo Bác phải trở thành ý thức tự giác, gương mẫu và thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên.

Chú trọng công tác sơ, tổng kết, biểu dương khen thưởng gắn với sản xuất kinh doanh
Hằng năm, Đảng ủy công ty đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 03, nhằm kiểm điểm những việc đã làm được, chưa làm được, rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời 36 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2013. Tỉnh ủy tuyên dương 5 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2015.

Từ những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 03, gắn với sản xuất kinh doanh, trong năm 2015, tổng sản lượng khai thác của công ty đạt 27.306 tấn, vượt hơn 3.800 tấn so với cùng kỳ năm 2014; năng suất vườn cây toàn công ty đạt 2,31 tấn/ha, duy trì là năm thứ 9 liên tiếp trong câu lạc bộ 2 tấn của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam. Công ty đã tái canh, trồng mới được hơn 1.100ha. Tổng sản lượng chế biến đạt 37.256 tấn, trong đó mủ công ty 27.306 tấn, mủ cao su tiểu điền gần 10.000 tấn. Tổng sản lượng tiêu thụ hơn 37.500 tấn, đạt 121,2% kế hoạch; tổng doanh thu hơn 1.339 tỷ đồng, đạt 122,1% kế hoạch; lợi nhuận hơn 220 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 84 tỷ đồng, đạt 169% kế hoạch. Ngoài ra, công tác môi trường, xử lý nước thải được công ty quan tâm, thực hiện tốt, từ các tổ chức sản xuất đến nông trường luôn duy trì và thực hiện nghiêm việc bảo vệ môi trường, nước thải tại 2 nhà máy chế biến đảm bảo tiêu chuẩn loại A.

Bên cạnh đó, công ty đã tạo việc làm ổn định cho hơn 6.500 công nhân, thu nhập bình quân hơn 8 triệu đồng/người/tháng. Ngoài thu nhập từ lương, thưởng, các hộ gia đình công nhân còn có thu nhập thêm từ kinh tế gia đình đạt bình quân hơn 35 triệu đồng/hộ/năm. Năm 2015, công ty đã chi cho hoạt động xã hội từ thiện hơn 4,6 tỷ đồng.
Từ những kết quả đạt được, Đảng bộ công ty 5 năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu (2011-2015), nhiều năm liền được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đánh giá là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là về năng suất và tiền lương. Từ năm 2011 – 2015, công ty được nhận Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Năm 2013 được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2014 Công ty vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng II của Chủ tịch nước. 

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập129
  • Hôm nay26,510
  • Tháng hiện tại526,563
  • Tổng lượt truy cập18,564,300
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây