Đại úy Nguyễn Văn Trung: Người chiến sĩ Biên phòng tận tụy với Nhân dân

Thứ tư - 27/04/2016 23:51 1.329 0
Đại úy Nguyễn Văn Trung - Đội phó Đội Vận động quần chúng - Đồn Biên phòng Đắc Quýt, Bộ đội Biên phòng tỉnh, sinh năm 1971 tại quê hương Bình Dương, năm 1992 anh tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ và công tác tại lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình phước.
Vốn bản chất là một người nông dân thật thà, sống chan hòa với mọi người, nên dù trải qua ở cương vị công tác nào, Nguyễn Văn Trung vẫn luôn là tấm gương để mọi người noi theo bởi tính ham học hỏi, cần cù, chịu khó.
 Đại úy Nguyễn Văn Trung giúp dân xây dựng nhà cửa.
(Ảnh: Lâm Anh - Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước)
 
Với cương vị là phó đội trưởng đội Vận động quần chúng, Đại úy Nguyễn Văn Trung đã quán triệt sâu sắc nội dung ý nghĩa của việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, lấy đó là phương châm và kim chỉ nam hành động. Với đặc điểm địa bàn đường sá đi lại khó khăn, mùa mưa thì trơn trượt, lầy lội, mùa khô thì bụi bặm, thiếu nước, song đồng chí cũng không quản ngại đến tận từng nhà dân để tuyên truyền pháp luật, để lắng nghe nhân dân, nắm bắt từng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó, đồng chí đã tham mưu đề xuất cho đơn vị nhiều kế hoạch cụ thể, việc làm ý nghĩa nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa bàn nơi đóng quân, tham gia giúp dân thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư hiệu quả. Cụ thể, trong 2 năm 2013 - 2014, đồng chí đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền pháp luật tập trung được 24 buổi với 268 lượt người nghe. Cùng với đội Vận động quần chúng tổ chức được 297 ngày công lao đông giúp dân làm đường, thu hoạch mùa vụ, nạo vét kênh mương, giếng nước cho bà con dân tộc Xtiêng và các gia đình chính sách. Thực hiện theo Nghị quyết 80 của Chính phủ về định hướng giảm nghèo bền vững thời kỳ từ năm 2011 đến năm 2020, đồng chí đã tham mưu chỉ huy đồn lựa chọn 4 hộ gia đình tại ấp Mười Mẫu và ấp Điện Ảnh làm điểm để nhân rộng mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ra toàn xã. Đến nay đã có 2 hộ tại ấp Mười Mẫu, xã Phước Thiện (Bù Đốp) vươn lên thoát nghèo, kinh tế phát triển khá.
 
Với những thành tích đạt được, đại úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Trung đã được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến trong nhiều năm liền, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng bằng khen về hoạt động có hiệu quả công tác văn hóa văn nghệ ở cơ sở; đồng thời đồng chí là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm liền từ 2013 đến 2015./.

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay22,873
  • Tháng hiện tại572,941
  • Tổng lượt truy cập17,313,185
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây