Đảng bộ Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú học tập và làm theo Bác

Thứ sáu - 10/11/2017 03:04 996 0
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, đến nay việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Đảng bộ Công ty cổ phần cao su Đồng Phú xác định luôn là nội dung sinh hoạt chính trị thường xuyên, sâu rộng và được hầu hết cán bộ, đảng viên, công nhân nhiệt tình hưởng ứng.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy,  thừa ủy quyền Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động  hạng Nhất cho Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú năm 2017.
 
Đảng ủy Công ty xác định, việc triển khai, học tập Chỉ thị số 05-CT/TW, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ban Thường vụ Đảng ủy, đặc biệt là đồng chí Bí thư Đảng ủy Công ty luôn quan tâm, theo dõi và chỉ đạo sâu sát 13/13 Chi, Đảng bộ cơ sở tổ chức tốt công tác quán triệt, triển khai học tập, đảm bảo số lượng cán bộ, đảng viên tham gia học tập, với 100% đảng viên tham gia học tập.

Trên cơ sở nội dung Chỉ thị 05-CT/TW và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ngoài những nội dung dựa trên nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, các chi, đảng bộ cơ sở đã tập trung xác định khâu đột phá tại đơn vị mình, chọn nội dung cụ thể gắn với việc làm thực tế trong công việc được giao để tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện, Đảng ủy đã xác định các nhiệm vụ đột phá trọng tâm: “Nâng cao hiệu quả công tác theo nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo tốt các chế độ, chính sách, vì đời sống, tinh thần, vật chất và việc làm của người lao động ngày một nâng cao, vì sự phát triển bền vững của công ty”, “Thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế làm việc, xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân, người đứng đầu trong cơ quan, đơn vị”, “Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng; giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong cơ quan, đơn vị; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đạo đức nghề nghiệp, năng lực trong công tác, gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện”. 

Từ những việc đột phá đó, việc học và làm theo Bác không chỉ tác động tích cực đến hiệu quả sản xuất và nâng cao đời sống người lao động mà còn tạo mối quan hệ gắn kết trong tập thể đơn vị. Đảng ủy đã đề ra thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất từ việc học và làm theo Bác. Đó là, công nhân có tay nghề cao giúp đỡ người có tay nghề yếu cùng tiến bộ; tận thu mủ tạp, mủ dây để nâng cao thu nhập; phối hợp bảo vệ tốt vườn cây, sản phẩm.

Công tác tuyên truyền được các cấp ủy đảng quan tâm thực hiện với tinh thần cao, nội dung, hình thức tuyên truyền phong phú; nhiều nội dung mới trong Chỉ thị 05-CT/TW với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Cán bộ, đảng viên đều nhận thức sâu sắc vai trò, nhiệm vụ và trách nhiệm của mình, có tinh thần và nghị lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có tinh thần phòng chống những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, suy thoái phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với kỷ cương, trách nhiệm trong công tác.

Từ những việc làm trên, trong năm 2017, các chỉ tiêu về kinh tế đạt và vượt cao hơn so với năm 2016. Thu nhập người lao động bình quân trên 7 triệu đồng/ người/tháng. Đời sống, vật chất tinh thần ngày một nâng cao. Sản lượng ước đạt vượt 8-10%. Năng suất vườn cây đạt trên 2 tấn/ha đứng nhất – nhì toàn ngành cao su. 100%  đơn vị trực thuộc đạt “chuẩn văn hóa” cơ quan văn minh “an toàn – xanh - sạch đẹp”. 100%  chi, đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh”, “100% tổ chức chính trị, chính tri xã hội đạt vững mạnh toàn diện.

Ngoài việc chăm lo chế độ được thực hiện đầy đủ, hằng năm, Công ty tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh lao động, quy trình quy phạm kỹ thuật an toàn cho 100% người lao động theo quy định; tổ chức mạng lưới an toàn viên rộng khắp hoạt động chặt chẽ, đúng quy chế không để xảy ra tai nạn lao động. Tổ chức Công đoàn cùng lãnh đạo Công ty phối hợp thực hiện các chương trình an sinh xã hội như: xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ vốn xây dựng mới, sửa chữa nhà ở, mái ấm công đoàn, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…với kinh phí hàng tỷ đồng. Qua những việc làm thiết thực đó, Công ty đã tạo điều kiện để người lao động phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, người lao động yên tâm sản xuất.

Với những đột phá đã đề ra, trong năm qua, hiệu quả của tinh thần nêu gương về học theo Bác đã góp phần rất lớn vào thành công chung của đơn vị.  Mỗi đảng viên không chỉ gương mẫu đi đầu trong công việc mà đã nắm bắt tư tưởng, đời sống của công nhân, kịp thời phản ánh, giúp đảng ủy, ban giám đốc tháo gỡ khó khăn.

Tác giả bài viết: Anh Đức - BTGTU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập123
  • Hôm nay22,795
  • Tháng hiện tại326,956
  • Tổng lượt truy cập20,580,134
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây