Đảng bộ Nông trường III - Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh điển hình học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ năm - 19/01/2017 01:49 1.320 0
Đảng bộ Nông trường III trực thuộc Đảng ủy Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh có 07 chi bộ trực thuộc với 31 đảng viên, Nông trường có 324 người lao động, 12 tổ sản xuất, 06 đội trực thuộc, 02 tổ chức đoàn thể.
Trong học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Nông trường III đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nghiêm túc. Triển khai học tập các chuyên đề hằng năm đều đạt 100% đối với đảng viên, trên 99% đối với người lao động; xây dựng, triển khai và duy trì việc thực hiện các nội dung quy định chuẩn mực đạo đức của tập thể, cá nhân. Các cá nhân xây dựng kế hoạch nêu gương, tu dưỡng rèn luyện theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng tháng tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm trong các cuộc sinh hoạt chi bộ.
Công nhân NT III thu hoạch mủ.
Công nhân Nông trường III thu hoạch mủ
Triển khai các phong trào thiết thực để tạo không khí thi đua, hăng say trong lao động như phong trào “Thi đua nước rút”, “Tấn sản phẩm mủ vượt”, mô hình “Vườn cây thanh niên”, “Công trình thanh niên”,… đây là những phong trào, mô hình đạt kết quả tốt và được đông đảo CNV - LĐ tham gia, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, người lao động trong việc thi đua yêu nước, yêu quê hương, làm giàu chính đáng. Các phong trào thi đua được duy trì thường xuyên và nâng cao cả chiều rộng và chiều sâu gồm các phong trào như luyện thi tay nghề, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng, đảm bảo chất lượng mủ nguyên liệu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Phong trào thi đua tuyên truyền rộng rãi tới người lao động được hưởng ứng tích cực, ban chỉ huy các đơn vị phối hợp cùng đoàn thể có các biện pháp tổ chức thực hiện cụ thể chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, xây dựng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm nòng cốt thúc đẩy phong trào. Nhiều năm liền thực hiện sản lượng đều vượt mức so với kế hoạch công ty giao, chất lượng sản phẩm ngày một nâng cao, năng suất vườn cây luôn giữ trên 2 tấn/ha, tay nghề công nhân được nâng lên. Công tác thâm canh chăm sóc, phòng trị bệnh vườn cây kiến thiết cơ bản đúng quy trình kỹ thuật, trồng mới đạt tỷ lệ cây sống 100%, cây phát triển tốt. Thu nhập tiền lương, đời sống CBCNV-LĐ được ổn định; Nông trường 05 năm liền được nhận cờ luân lưu cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn Công ty, từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong thi đua lao động sản xuất, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Từ năm 2011 - 2015, Đảng bộ Nông trường III đã tuyên dương, khen thưởng cho 12 lượt tập thể và 40 lượt cá nhân tiêu biểu điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt năm 2016, Đảng bộ Nông trường được Bí Thư Tỉnh ủy gửi Thư khen vì có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng bộ Nông trường III  tiếp tục “Học tập theo và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) nghiêm túc, có hiệu quả với những nội dung, biện pháp thiết thực, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay20,110
  • Tháng hiện tại383,412
  • Tổng lượt truy cập18,421,149
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây