Đảng bộ xã Minh Thành: những chuyển biến tích cực trong làm theo tấm gương của Bác gắn với xây dựng Nông thôn mới

Thứ năm - 31/03/2016 23:53 1.177 0
Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở xã Minh Thành (huyện Chơn Thành) trở thành phong trào thi đua sâu rộng, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từng bước chuyển hóa thành hành động và có nhiều mô hình tốt, cách làm hay của các chi bộ, cá nhân đảng viên, quần chúng nhân dân bằng những việc làm cụ thể như: Chi bộ cơ quan tổ chức chào cờ và báo công vào sáng thứ 2 hàng tuần. Tổ văn phòng, công đoàn cơ sở UBND xã thực hiện chương trình “góp vốn xoay vòng” giúp công đoàn viên khó khăn với số tiền trên 150 triệu đồng. Chi bộ 4 vận động nhân dân xây dựng tổ, ấp xanh, sạch đẹp, an toàn…
Để việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa, Đảng bộ xã Minh Thành đã chú trọng công tác tuyên truyền và nêu gương trong cán bộ, đảng viên với phương châm “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Thể hiện tinh thần tương thân tương trợ, phát triển kinh tế, đồng chí Bí thư chi bộ 1 đã vận động đảng viên trong chi bộ đóng góp xây dựng “quỹ tiết kiệm” được 12 triệu đồng giúp đỡ đảng viên khó khăn trong cuộc sống. Hội phụ nữ với chương trình nuôi heo đất “tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” vận động tặng 28 sổ tiết kiệm cho 28 hội viên phụ nữ nghèo trị giá 24 triệu đồng.

Khánh thành công trình đường giao thông nông thôn mới

 "liên quân ba màu áo" tại xã Minh Thành
Nhiều cá nhân, đảng viên, nhân dân điển hình hành động làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể như: đồng chí Trương Quốc Thành (chi bộ 3) ủng hộ 20 triệu đồng để xây dựng 01 căn nhà “Đại Đoàn kết”, nhiều cán bộ đảng viên tham gia hỗ trợ “Địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ phát động.

Trong việc thực hiện xây dựng Nông thôn mới, có những đảng viên và quần chúng gương mẫu đi đầu như: Gia đình đồng chí Huỳnh Văn Bi đã hiến đất để làm đường trị giá hàng chục triệu đồng. Anh Hoàng Đình Hải (ấp 4) phá bỏ tường rào trị giá hơn 100 triệu đồng và hiến 2.000m2 đất để làm đường. Đồng chí Nguyễn Thị Thuyết (đảng viên chi bộ ấp 3) tự nguyện hiến đất để làm đường trị giá hơn 60 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Viết Tuyên (đảng viên chi bộ cơ quan) hiến hơn 300m2 đất làm đường vào Trường học. Bà Ong Thị Long (quần chúng ở ấp 3) hiến đất trị giá khoảng 45 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn. Anh Nguyễn Trung Song (ấp 4) tặng 30 triệu đồng xây nhà đoàn kết cho người nghèo khó khăn về nhà ở. Chị Vũ Thị Mỹ Xuân (ấp 3) ủng hộ kinh phí làm đường nông thôn với 25 triệu đồng.

Nhân dân xã Minh Thành đang làm đường giao thông nông thôn
Những thành tích mà Đảng bộ xã Minh Thành đạt được trong những năm qua thể hiện sự năng động, sáng tạo trong vận dụng hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW vào điều kiện thực tế ở địa phương; phát huy vai trò lãnh đạo, sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên; phát huy nội lực và sức mạnh của quần chúng nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội gắn với việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo tỉnh trao chứng nhận xã Minh Thành, huyện Chơn Thành
 đạt chuẩn xã Nông thôn mới
Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, Đảng bộ xã quyết tâm tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, quyết tâm giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Nông thôn mới. Qua đó, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới và đến cuối năm 2015, xã Minh Thành (huyện Chơn Thành) là một trong 3 xã của tỉnh Bình Phước được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.

Với những thành tích đạt được, Đảng bộ xã Minh Thành vinh dự được Tỉnh ủy tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015. Đây chính là nguồn động viên khích lệ lớn cho Đảng bộ xã trong lãnh đạo thực hiện các mục tiêu xây dựng và phát triển quê hương trong giai đoạn mới.

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay27,760
  • Tháng hiện tại36,901
  • Tổng lượt truy cập9,443,800
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây