Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV cao su Sông Bé: Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác

Thứ hai - 04/07/2016 23:43 833 0
Phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên, trong những năm qua, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé đã tổ chức nhiều nội dung sinh hoạt và các hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức ý nghĩa sâu sắc và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh niên trong công ty, làm tốt công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân tích cực góp sức trẻ vào sự phát triển chung của công ty.
ĐTN công ty hiện có hơn 400 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) sinh hoạt tại 7 cơ sở đoàn trực thuộc. Đa số ĐVTN là công nhân, do đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức pháp luật, tinh thần trách nhiệm cho ĐVTN được ĐTN công ty xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Từ đó từng bước xây dựng thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam.

Để việc học tập và làm theo Bác thiết thực, hiệu quả, ĐTN công ty đã trang bị cho các đoàn cơ sở tài liệu phục vụ nghiên cứu, học tập; xây dựng tủ sách nói về Bác Hồ; các mẩu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. ĐTN phối hợp với Ban Tuyên giáo Đảng ủy công ty tổ chức hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được đông đảo ĐVTN tham gia.
Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé bàn giao
“Ngôi nhà nhân ái” cho Đoàn viên thanh niên Công ty
Mỗi ĐVTN trong công ty luôn xác định, việc học và làm theo Bác ở ngay trong những việc làm thiết thực hằng ngày với tinh thần “Ba có” (Có tay nghề giỏi, có tinh thần sáng tạo, có ý thức kỷ luật) cùng với nhiều hoạt động thiết thực, hướng đến lợi ích chính đáng của đoàn viên như: xây dựng "ngôi nhà nhân ái" cho đoàn viên xuất sắc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, “Uống nước nhớ nguồn”, chương trình “Em nuôi của Đoàn” … Các hoạt động hầu hết được triển khai đồng bộ, cụ thể và thiết thực, gắn với phương châm “Mỗi Đoàn cơ sở một công trình thanh niên, mỗi chi đoàn một phần việc thanh niên, mỗi đoàn viên một hành động học tập và làm theo lời Bác”. Từ đó tạo thêm niềm tin, động lực trong công tác, học tập, lao động sản xuất góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển Công ty.

Với phương châm “Mỗi đoàn cơ sở một công trình thanh niên, mỗi chi đoàn một phần việc thanh niên, mỗi đoàn viên một hành động học tập và làm theo lời Bác”, ĐTN đã tạo niềm tin, động lực cho ĐVTN trong học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng và phát triển công ty. Thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc và giáo dục thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn; triển khai chương trình "Em nuôi của Đoàn", nhận 01 em là con của nhân viên Công ty với mức trợ cấp tiền học phí trong suốt 3 năm học: gây quỹ học bổng để trao học bổng hằng năm vào các năm học mới cho con em công nhân vượt khó học tốt, với tổng kinh phí gần 180 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu nhân đạo, năm qua, ĐTN công ty đã hiến 132 đơn vị máu. Đông đảo ĐVTN còn tích cực hưởng ứng các phong trào như “Tấn sản phẩm mủ vượt”, “Vườn cây thanh niên”, “Tuổi trẻ bàn tay vàng - chất lượng vàng”. Hướng dẫn các cơ sở đoàn nhắn tin ủng hộ “Nhà bán trú cho em” với tổng số 715 tin nhắn. Thành lập Câu lạc bộ “Tình nguyện xanh” với hơn 30 ĐVTN tham gia, tạo sân chơi ý nghĩa qua các hoạt động sửa chữa nhà cho đối tượng chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số; sửa đường giao thông nông thôn...

Từ những nỗ lực không ngừng đó, trong những năm qua ĐTN Công ty TNHH MTV cao su Sông Bé có 1 cá nhân được tham dự liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm Miền Đông Nam bộ và 2 cá nhân được nhận giấy khen của Tỉnh Đoàn Bình Phước về việc thực hiện chỉ thị 03 giai đoạn 2011-2013. Đặc biệt năm 2015, ĐTN Công ty được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (2013 - 2015), đây là phần thưởng xứng đáng để ĐTN Công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng thi đua trên từng lĩnh vực, góp phần cùng với Công ty hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế chính trị trong những năm tới. 

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay23,762
  • Tháng hiện tại613,154
  • Tổng lượt truy cập7,985,619
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây