Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Minh: Nhiều hoạt động thiết thực vì phụ nữ nghèo

Thứ hai - 12/09/2016 21:29 1.140 0
Những năm qua, cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Bình Minh, huyện Bù Đăng luôn tích cực học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Đồng thời, hội phát huy được tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, giúp các hội viên nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Trong triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Minh đã gắn kết học tập làm theo Bác với tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phối hợp triển khai thực hiện các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình văn hóa”. Các hoạt động trên được đông đảo hội viên phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng, tích cực lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Với phương châm: Thực hiện phong trào thi đua làm theo lời Bác phải cụ thể, thiết thực, hiệu quả, lời nói đi đôi với việc làm, các phong trào hoạt động của phụ nữ xã được triển khai phần lớn nhằm hỗ trợ nguồn vốn sản xuất cho phụ nữ nghèo. Đó là các phong trào: Tiết kiệm nuôi heo đất, trong 2 năm 2014 và 2015, các chi hội phụ nữ đã nuôi được 26 con với số tiền gần 60 triệu đồng; 100% hội viên tham gia chương trình xây dựng hũ gạo tiết kiệm, thu được 8.420kg, tương đương với số tiền 93 triệu đồng. Kết quả của các chương trình trên đã được Hội liên hiệp phụ nữ xã hỗ trợ 450 chị có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt trong năm 2015, hội đã vận động hội viên và mạnh thường quân tặng 3.000kg gạo, 200 phần quà cho 63 hộ nghèo, 54 hộ cận nghèo, 83 hộ khó khăn khác với tổng số tiền hơn 43 triệu đồng. Hội đã xây dựng 3 mái ấm tình thương cho 3 hội viên nghèo với tổng số tiền 95 triệu đồng; vận động được 51 sổ tiết kiệm tặng 51 chị là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 51 triệu đồng; hỗ trợ 1 mái tôn cho hội viên trị giá 10 triệu đồng.

Hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Minh tặng gạo cho phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo
Từ kết quả các phong trào thi đua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Minh tiếp tục triển khai và xây dựng các tiêu chí gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến cán bộ, hội viên; tạo điều kiện cho 40 phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo có đạo được tiếp cận các nguồn vốn tổng cộng 220 triệu đồng. Hội xây dựng 36 tổ xoay vòng vốn với tổng số tiền 377 triệu đồng, giúp trên 200 chị vay phát triển sản xuất.

Hiện nay, Hội phụ nữ xã cũng thành lập được 5 mô hình câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, câu lạc bộ gia đình “5 không, 3 sạch” với 135 thành viên. Các câu lạc bộ trên đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ từng gia đình giảm bớt khó khăn thông qua việc hỗ trợ mua sắm vật dụng trong gia đình như bếp ga, tủ lạnh, tủ đựng chén, hỗ trợ mua heo nái, bò giống... Đồng thời tuyên truyền 100% hội viên trồng rau sạch tại nhà, xây dựng mô hình con đường không rác tại thôn, nâng cao ý thức và trách nhiệm, tập hợp đoàn kết phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Với nhiều hoạt động thiết thực, Hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Minh là một trong những cơ sở hội phụ nữ của huyện Bù Đăng được cấp ủy, chính quyền địa phương và hội cấp trên đánh giá cao. Đặc biệt, Hội vinh dự được UBND tỉnh Bình Phước tuyên dương là tập thể có nhiều thành tích trong đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015.

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm92
  • Hôm nay16,050
  • Tháng hiện tại538,511
  • Tổng lượt truy cập18,576,248
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây