Hội cựu chiến binh xã Tân Thành, huyện Bù Đốp Đơn vị điển hình trong học tập và làm theo Bác

Thứ tư - 31/08/2016 10:29 1.200 0
Hội cựu chiến binh xã Tân Thành hiện có 218 hội viên với những người lính trở về đời thường. Hơn ai hết họ càng yêu thương, quý trọng nghĩa tình đồng chí, đồng đội, quan tâm chăm lo về đời sống tinh thần, vật chất và chia sẻ nhau lúc khó khăn hoạn nạn…
Hội viên hội cựu chiến binh xã Tân Thành  ủng hộ phong trào tấn gạo nghĩa tình
Hội viên hội cựu chiến binh xã Tân Thành ủng hộ phong trào tấn gạo nghĩa tình
Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong hệ thống chính trị tại địa phương. Từng đồng chí cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh trong xã với truyền thống là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng, có lối sống trung thực và lành mạnh, có kinh nghiệm vận động quần chúng, giữ vững bản chất truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội; đã góp phần tích cực vào các hoạt động phát triển sản xuất, kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân trong xã nhà. Các phong trào thi đua yêu nước “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Quy chế dân chủ ở cơ sở” được triển khai thực hiện chặt chẽ và mang lại hiệu quả ngày càng cao.

Cụ thể nhất là cuộc vận động ủng hộ qũy xoá nghèo trong nội bộ cựu chiến binh gắn với học tập và làm theo Bác. Từ năm 2011-2016. Hội đã vận động từ các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ đến cán bộ hội viên, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã ủng hộ, đóng góp số tiền trên 145 triệu đồng và giải ngân cho 12 hội viên vay chăn nuôi dê phát triển kinh tế gia đình. Các hộ vay đều sử dụng đồng vốn cho sản xuất, chăn nuôi có lãi từ 30 - 35 triệu đồng mỗi năm, góp phần xoá nghèo bền vững và nhân điển hình tích cực trong toàn thể hội viên.

Xác định học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể, thiết thực, với những công việc hằng ngày, Hội còn xây dựng phong trào “Tấn gạo nghĩa tình” để giúp đỡ hội viên khó khăn. Ngay khi phát động gây quỹ năm 2013, hội đã vận động được hơn 2 tấn gạo. Gạo không chỉ xét cho hội viên nghèo, gặp khó khăn, thiên tai, hoạn nạn mượn trong mùa giáp hạt mà còn mở rộng đến tất cả hộ nghèo trên địa bàn xã. Với phương châm hướng về hội viên khó khăn, cho họ “cần câu” chứ không cho “con cá”, qua các đợt phát động, hội đã quyên góp được 17,2 tấn gạo trị giá 172 triệu đồng... Nếu như năm 2011 có 9 hội viên nghèo, 18 hộ cận nghèo, đến nay, Hội cựu chiến binh xã Tân Thành không còn hộ nghèo.

Kết quả cho thấy khi có sự chung tay của cả hệ thống chính trị, của cộng đồng xã hội, sự thống nhất ý chí, hành động trong học tập làm theo gương Bác nhất là sự khởi nguồn từ phong trào thi đua lao động sản xuất thực hành tiết kiệm, tinh thần đồng chí, đồng đội của bộ đội Cụ Hồ thì việc khó mấy cũng làm được.

Mô hình “tấn gạo nghĩa tình” ở hội cựu chiến binh xã Tân Thành, huyện Bù Đốp là một minh chứng sinh động, thiết thực, động viên kịp thời tinh thần đoàn kết, gắn bó và củng cố, xây dựng cơ sở hội vững mạnh toàn diện, góp phần vào sự thành công trong việc học tập và làm theo lời Bác trên địa bàn xã Tân Thành nói riêng và huyện Bù Đốp nói chung.

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay20,747
  • Tháng hiện tại502,358
  • Tổng lượt truy cập20,755,536
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây