Huyện Đồng Phú: Các mô hình làm tốt, cách làm hay cần phổ biến và nhân rộng trong học tập làm theo lời Bác

Thứ năm - 21/07/2016 21:22 1.138 0
Những năm qua, Đảng bộ huyện Đồng Phú đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị Khóa XI, học tập chuyên đề theo từng năm đúng với sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Quy định 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Quá trình tổ chức triển khai thực hiện đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, góp phần khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với những việc làm thiết thực như:
Hội Phụ nữ huyện triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững; Hội cựu biến binh huyện với phong trào treo ảnh Bác Hồ trong gia đình hội viên của; Tòa án nhân dân huyện có mô hình mỗi ngày một người tiết kiệm 1.000 đồng để xây dựng quỹ “vì người nghèo”, mô hình “15 phút hoàn thiện mỗi ngày” để mỗi cá nhân có thêm thời gian hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị; Công an huyện, với việc làm hàng tháng xuống cơ sở để cấp phát chứng minh nhân dân cho các đối tượng chính sách, người già không có khả năng đi lại.
Một tiết mục múa trong hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
lần thứ nhất năm 2016 của Đảng bộ xã Tân Lập, huyện Đồng Phú
 
Chi bộ khu phố Thắng Lợi trực thuộc Đảng uỷ thị trấn Tân Phú đã vận động nhân dân đóng góp 538 triệu đồng để sửa chữa đường tổ, xây dựng hàng rào và một số công trình của Hội trường Khu phố; bên cạnh đó, chi bộ cơ quan và các đoàn thể thị trấn nhận giúp đỡ 5 gia đình chính sách với số tiền giúp đỡ 300.000đ/hộ/quý. Chi bộ ấp Thuận Tân (xã Thuận Lợi) đã vận động nhân dân đóng góp hơn hơn 3 tỷ đồng để xây dựng mới, tu sữa đường giao thông nông thôn và kéo 12,5 km đường dây điện  trung, hạ thế nhằm phục vụ sinh hoạt của nhân dân trong ấp.  Khu dân cư ấp 4 (xã Đồng Tâm) thành lập “nhóm từ thiện” thường xuyên tìm hiểu những trường hợp khó khăn trong ấp để vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ kịp thời và đã giúp đỡ được 13 trường hợp với tổng số tiền 36 triệu đồng. Hội chữ thập đỏ xã Tân Lập với việc xây dựng “ngân hàng bò” và đã giúp đỡ 01 gia đình có hoàn cảnh khó khăn 01con bò cái sinh sản trị giá là 12.000.000 đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tân Hòa nhận giúp đỡ 01 trẻ mồ côi, chăm ngoan học giỏi với số tiền 1.800.000đ/năm. Nhân dân ấp Suối Nhung và Cây Cày (xã Tân Hưng) đã tự nguyện đóng góp xây dựng một cây cầu trị giá 128 triệu đồng.
Cán bộ công chức LĐLĐ huyện, các công đoàn Chi cục thuế, Phòng Nội vụ, Huyện Đoàn, Toàn án, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp - phát triển nông thôn và Công an huyện đã nhận phụng dưỡng suốt đời 7 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện với số tiền từ 200.000 - 300.000đ/tháng.
Nhiều cá nhân là tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác ở cơ quan, đơn vị, địa phương và đã được cán bộ, đảng viên, nhân dân ghi nhận như: Đồng chí Chu Thị Lợi xã Tân Hòa đã giúp đỡ các chị em trên địa bàn có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn vay 118 triệu đồng không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình. Đồng chí Nguyễn Văn Giảng - ấp Cầu Hai xã Đồng Tiến hỗ trợ thường xuyên cho 33 người khuyết tật trên địa bàn xã với số tiền 33 triệu đồng và hỗ trợ 100kg gạo/tháng cho 10 hộ nghèo. Tại Đảng bộ thị trấn Tân Phú, đồng chí Trần Xuân Viễn ở chi bộ khu phố Tân An tặng 50 phần quà trị giá 7.500.000đ cho các bệnh nhi bị chất độc da cam/dioxin đón tết. Đồng chí Hoàng Kim Khuyên - ấp Lam Sơn (xã Tân Phước) ủng hộ người nghèo trong ấp với số tiền 5.000.000 đồng và nhận hỗ trợ 2 người già neo đơn 15kg gạo/người/tháng. Đồng chí Triệu Văn Yên ở ấp Đồng Chắc và đồng chí Ngô Thị Phấn, Chung Thị Hoan ở ấp Đồng Xê (xã Tân Hoà) đã giúp đỡ người nghèo trong ấp vay 257.000.000 đồng không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình. Đồng chí Nguyễn Khắc Lê (xã Tân Lập) đã tình nguyện hiến 215 cây cao su đang khai thác và 4.018m2 đất để xây dựng đường điện và đường giao thông nông thôn. Gia đình bà Nguyễn Thị Thơm ở xã Thuận Phú đã nhận giúp đỡ 01 em học sinh nghèo hiếu học (từ năm 2011 đến nay) với số tiền 200.000đ/tháng.
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã có sự biến rõ nét, thể hiện qua việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giờ giấc, có thái độ tận tụy với công việc, tác phong làm việc khoa học, giải quyết công việc nhanh gọn, giảm phiền hà cho nhân dân. Công tác tự phê bình và phê bình trong đảng viên và quyền dân chủ trong cơ quan được phát huy.
5 năm thực hiện Chỉ thị 03 đã góp phần củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị các cấp, nhất là ở cơ sở, tạo chuyển biến tích cực về mọi mặt công tác và rèn luyên đạo đức, tác phong, lối sống, góp phần làm cho Đảng gắn bó mật thiết hơn với Nhân dân, củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng và tạo động lực quan trọng thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện trong những năm qua.

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập112
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm110
  • Hôm nay25,890
  • Tháng hiện tại496,494
  • Tổng lượt truy cập20,009,556
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây