Kết quả công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 03 của huyện Đồng Phú

Thứ ba - 06/09/2016 10:00 1.040 0
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, việc “học tập” và “làm theo” gương Bác trên địa bàn huyện Đồng Phú đã đạt nhiều kết quả quan trọng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành việc làm thường xuyên của toàn Đảng bộ huyện, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Thành quả ấy, trước hết là nhờ sự đổi mới, đa dạng trong công tác tuyên truyền.

Việc tuyên truyền Chỉ thị 03 trên địa bàn huyện được tiến hành với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: tuyên truyền trực quan, qua hệ thống loa truyền thanh, tổ chức hội thi, website…, cụ thể: Huyện ủy tổ chức thành công 2 đợt tuyên dương 12 tập thể và 101 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được cơ sở bình chọn một cách khách quan, dân chủ, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy trình theo quy định. Đồng thời, Huyện ủy phát động đến tất cả các tầng lớp nhân dân trong huyện cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, có 2.401 bài tham gia dự thi; bên cạnh đó, toàn huyện đã có 4 tập thể và 7 cá nhân đã được UBND tỉnh khen thưởng hoặc gửi thư khen vì đã có thành tích xuất sắc trọng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.
dsc037171_500
Tuổi trẻ huyện Đồng Phú tham gia tình nguyện giúp nhân dân
 
Trang tin điện tử của UBND huyện duy trì có hiệu quả chuyên mục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều bài viết phản ánh tình hình và kết quả triển khai thực hiện tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Huyện Đoàn, Phòng GD-ĐT huyện xây dựng website để tuyên truyền việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các nhiệm vụ chính trị của cơ quan; tổ chức các buổi toạ đàm “Thanh thiếu niên học tập và làm theo lời Bác”… sâu rộng trong tầng lớp thanh thiếu niên; Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác vào chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên. Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện chỉ đạo các trường học đưa nội dung tích hợp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào chương trình giảng dạy.

Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện thực hiện có hiệu quả chuyên mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đã phát sóng với thời lượng 58 giờ 30 phút; xây dựng 461 lượt chuyên mục với 1.100 tin, bài phản ánh tình hình thực hiện Chỉ thị 03, gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại địa phương trên hệ thống loa truyền thanh của huyện; đồng thời, cộng tác với Báo Bình Phước, Đài phát thanh -Truyền hình tỉnh 216 tin, bài. Phòng Văn hoá - Thông tin, Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện thực hiện được 600m2 panô, 920m băng rôn, tổ chức 51 buổi chiếu phim, xây dựng 47 chương trình văn nghệ nhằm tuyên truyền Chỉ thị 03 sâu rộng trong các tầng lớp nhân nhân.

Công an huyện đã tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”; chỉ đạo Đoàn thanh niên tổ chức Hội thi “Đoàn viên thanh niên học tập và làm theo lời Bác”. Ban Chỉ huy Quân sự huyện gắn cuộc vận động “Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ” với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Đồng thời, lực lượng vũ trang huyện thường xuyên lồng ghép tuyên truyền tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác đến đông đảo đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.

Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện đã chỉ đạo Ban Thường trực MTTQ và các hội đoàn thể cơ sở bằng nhiều hình thức như: lồng ghép trong các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt tổ nhóm, hội nghị, hội thi, phát tờ rơi… để tuyên truyền Chỉ thị 03 trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân; kết quả, đã tổ chức tuyên truyền được 764 đợt thu hút hơn 37.115 lượt người tham dự.

Tại các chi, đảng bộ xã, thị trấn công tác tuyên truyền Chỉ thị được tổ chức thực hiện với nhiều hình thức như: tổ chức các buổi tuyên truyền ở khu dân cư, tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tập thể và sinh hoạt định kỳ của chi bộ Đảng, các hội đoàn thể; hàng năm, tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham gia học tập chuyên các đề học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo kế hoạch của Huyện uỷ.

Đảng ủy các xã, thị trấn đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục duy trì tốt việc tiếp âm của Đài cấp trên và tổ chức treo các băng rôn, khẩu hiệu với nội dung tuyên truyền Chỉ thị tại trụ sở làm việc, các khu trung tâm của địa phương. Đồng thời, chỉ đạo các chi bộ trường học trên địa bàn lồng ghép tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt lớp; các đoàn thể ấp, khu phố tiến hành sưu tầm tranh ảnh liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác gắn tại Hội trường ấp, khu phố nhằm phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền. Bên cạnh đó, một số xã đã tổ chức hội thi tìm hiểu về tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tuyên truyền ca khúc cách mạng”; hội thi văn nghệ “tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”; tổ chức tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, điển hình là các đơn vị xã Đồng Tâm, Đồng Tiến, Tân Lập, Tân Tiến, Thuận Lợi, Thuận Phú, thị trấn Tân Phú.

Những hoạt động trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chỉ thị, giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong huyện ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó đã dấy lên phong trào thi đua học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân đều hiểu và ý thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc “học tập” và “làm theo” gương Bác, để tự phấn đấu, rèn luyện hoàn thiện bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng môi trường làm việc kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay23,471
  • Tháng hiện tại462,827
  • Tổng lượt truy cập18,500,564
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây