Nhiều mô hình hay và cách làm hiệu quả theo gương Bác ở Đảng bộ Chơn Thành

Thứ ba - 15/08/2017 03:47 1.124 0
Sáu tháng đầu năm 2017, thực hiện Chỉ 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ huyện Chơn Thành đã xây dựng, nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả theo phong cách Hồ Chí Minh.
Huyện ủy Chơn Thành bàn giao “Nhà nghĩa tình đảng viên” cho đảng viên nghèo năm 2017 - Ảnh: Đỗ Trình
Huyện ủy Chơn Thành bàn giao “Nhà nghĩa tình đảng viên” cho đảng viên nghèo năm 2017 - Ảnh: Đỗ Trình
Điển hình như:
Ủy ban nhân dân huyện và đảng ủy các xã, thị trấn tổ chức chào cờ vào sáng thứ hai tuần đầu tiên của mỗi tháng để kiểm điểm những việc đã làm trong tháng vừa qua và biểu dương những tập thể, cá nhân có việc làm tốt theo gương Bác.
Bộ phận “Một cửa điện tử” trực thuộc UBND huyện với thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân được nhanh chóng, hiệu quả.
Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện với cuộc vận động “áo trắng học đường” kêu gọi học sinh, cá nhân đóng góp áo, quần, cặp, xe đạp... còn tốt, không sử dụng để tặng lại cho học sinh vùng khó khăn và các phong trào “heo đất khuyến học”, “mái ấm công đoàn”…
Đảng bộ Công an huyện xây dựng phong trào thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, “xã hội từ thiện”, đã trích quỹ tặng 07 phần quà trị giá 3,5 triệu đồng cho nguyên là 70 cán bộ của đơn vị; vận động các mạnh thường quân ủng hộ 01 tấn gạo, 8 triệu đồng, 46 thùng mì gói và 88 phần quà tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát động cơ sở hội nuôi heo đất được 23 con với số tiền trên 236 triệu đồng; vận động và duy trì 42 địa chỉ nhân đạo, tặng 330kg gạo và 4,4 triệu đồng/tháng cho 42 hội viên nghèo.
Hội Cựu chiến binh huyện gây quỹ được 370 triệu đồng, cho mỗi hội viên vay tối đa 10 triệu đồng để phát triển kinh tế.
Hội Khuyến học huyện đã vận động gây “quỹ khuyến học” bằng tập vở và tiền trên 13,4 triệu đồng.
Đối với các xã: Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Minh Lập với “mô hình nuôi heo đất” thu hút 421 lượt hội viên tham gia, đã cho vay 08 lượt hội viên với tổng số tiền gần 14 triệu đồng; phong trào: “giúp nhau không lấy lãi”, “ giúp nhau với lãi suất thấp” thu hút 515 hội viên tham gia, đã giúp được 270 lượt hội viên vay vốn với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng;  qua hình thức tương trợ gồm 02 tổ với 37 hội viên tham gia đã giúp được 115 lượt hội viên vay vốn với số tiền 260 triệu đồng. Xã Minh Long vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới để sửa chữa, làm 21 tuyến đường, 22,4 km, 02 con đường bê tông theo cơ chế đặc thù nhân dân đóng góp 125,3 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh xã Minh Hưng vận động trong hội viên mở rộng mô hình xây dựng lò đốt rác ở các ấp xa trung tâm xã không có xe thu gom rác thải, nhằm xử lý tốt rác thải sinh hoạt của các hộ dân. Các chi hội thuộc Hội Nông dân nhiều xã hiệu quả với hình thức gây quỹ giúp nhau làm kinh tế như: mỗi hội viên đóng góp 20 nghìn đồng/tháng, qua đó đã giúp cho 23 lượt hội viên vay vốn gần 136 triệu đồng.
Đối với cán bộ, đảng viên, nhất là bí thư, trưởng ấp, khu phố tích cực vận động nhân dân xây dựng tổ, ấp, khu phố “xanh - sạch - đẹp - an toàn”; thực hiện tốt công tác vận động để nhân dân tự nguyện hiến đất, cây trồng, tham gia đóng góp kinh phí để tu sửa, làm đường giao thông, đường điện nông thôn mới; vận động các mạnh thường quân ủng hộ trong công tác khuyến học, khuyến tài, từ thiện nhân đạo, chăm lo cho người nghèo, gia đình có công với cách mạng, xây dựng nhà đại đoàn kết; vận động treo ảnh Bác Hồ, làm cột cờ và treo cờ đồng loạt trên tuyến đường; thực hiện tốt quy ước của khu dân cư...

Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay23,762
  • Tháng hiện tại613,272
  • Tổng lượt truy cập7,985,737
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây