Những chuyển biến tích cực sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ở Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh

Thứ tư - 29/06/2016 21:59 1.074 0
Qua 5 năm tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các chi, đảng bộ cơ sở, tổ chức đoàn thể, hội Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh đã kết hợp việc tổ chức triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc triển khai các nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh của đơn vị.
Trong 5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh đã thực sự trở thành việc làm thường xuyên, tự giác; tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tín – Bí thư Đảng ủy, TGĐ công ty tặng giấy khen NT VII
Ông Nguyễn Đức Tín – Bí thư Đảng ủy, TGĐ công ty tặng giấy khen NT VII
trong không khí thi đua nước rút về trước KH sản lượng năm 2014
 
Qua chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, hằng năm Đảng ủy Công ty đã xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập đầy đủ các chuyên đề theo từng năm; đồng thời triển khai đến các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức học tập đến toàn thể người lao động với tỷ lệ học tập đạt được đối với đảng viên 100%, người lao động đạt trên 98%. Việc thực hiện Chỉ thị đã tác động tích cực đến tư tưởng, đạo đức, ý thức rèn luyện và hành động của cán bộ, đảng viên; trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi tổ, đội, nông trường cũng như mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động. Bên cạnh đó, việc học tập các chuyên đề được Đảng ủy chỉ đạo các cấp ủy đảng thực hiện khá nghiêm túc từ khâu ban hành kế hoạch, tuyên truyền đến việc tổ chức thực hiện.

Về nội dung xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đã có 11/11 chi bộ, đảng bộ và 2 tổ chức đoàn thể (công đoàn, đoàn thanh niên) đã gắn bảng chuẩn mực đạo đức, đạt 100% cơ sở thực hiện. Nhìn chung, việc gắn bảng chuẩn mực đạo đức ở những nơi trang trọng và đúng quy định. Hằng năm có đánh giá kết quả thực hiện và rút ra những bài học trong quá trình thực hiện.
Việc học tập và làm theo Bác được đưa vào các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng và đã đi vào nề nếp. Mỗi kỳ sinh hoạt từ 30-45 phút vào thời gian trước khi sinh hoạt chi bộ, các Đảng viên trong chi bộ luân phiên kể mẫu chuyện về Bác mà mình tâm đắc nhất, nêu lên ý nghĩa của câu chuyện và liên hệ với nhiệm vụ của bản thân. Từ đó, đã làm cho nội dung sinh hoạt chi bộ thêm phong phú, có sự thảo luận, đóng góp sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Mặt khác, qua mỗi câu chuyện kể, mỗi nội dung chuyên đề về tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt đã làm cho mỗi cán bộ, Đảng viên thấm nhuần tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó, chất lượng tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên, đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Đảng bộ Công ty thường xuyên tuyên truyền, vận động công nhân lao động tích cực tham gia lao động sản xuất; phát động nhiều phong trào thi đua gắn với việc “Học tập và làm theo Bác” như: phong trào "tấn sản phẩm mủ vượt", phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm, hội thi tay nghề, đồng thời kết hợp tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình để tạo sức lan tỏa ngay tại cơ sở.

Qua 5 năm thực hiện, Đảng ủy công ty đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Công ty hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm. Thể hiện rõ nét nhất là trong 5 năm đã tổ chức tuyên truyền được 598 cuộc, có 19.686 lượt người nghe; tuyên dương 32 tập thể, 121 cá nhân tiêu biểu.

Việc đăng ký nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được các cơ sở, cá nhân từng đảng viên kiểm điểm hằng năm, trên cơ sở đó phát huy những mặt mạnh, tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh bản kế hoạch theo từng năm, trong đó tập trung chú trọng đến những vấn đề còn hạn chế để bổ sung, đưa giải pháp thực hiện vào nội dung đăng ký của năm sau.
Qua 5 năm thực hiện kết quả đạt được là nhận thức của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động ngày càng được nâng cao; ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Tinh thần nêu gương, gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay22,986
  • Tháng hiện tại43,317
  • Tổng lượt truy cập17,419,801
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây