Những kết quả đáng ghi nhận trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ở Đảng ủy Công ty TNHH MTV cao su Bình Long

Thứ tư - 20/09/2017 21:52 929 0
Những năm qua, Đảng bộ Công ty TNHH MTV cao su Bình Long luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch được giao, trở thành một trong những đơn vị tốp đầu của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam. Yếu tố quan trọng để đạt được những thành quả đó là Đảng bộ công ty đã luôn chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của đơn vị.

Làm tốt công tác triển khai, quán triệt
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trên cơ sở kế hoạch của Tỉnh ủy, Đảng ủy Công ty TNHH MTV cao su Bình Long đã ban hành kế hoạch chỉ đạo cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc, ban thường vụ các tổ chức đoàn thể Công ty triển khai học tập, quán triệt và thực hiện. Tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập đạt trên 98%. Tỷ lệ đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể tham gia học tập đạt trên 97%. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên, lao động thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xác định nhiệm vụ đột phá
Quá trình thực hiện chỉ thị gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về  xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trên cơ sở nắm vững nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối chiếu với chức trách, nhiệm vụ được giao để mỗi tập thể, cá nhân “tự soi”, “tự sửa”, tự phấn đấu, xem đây là công việc thường xuyên, hằng ngày.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức các hội nghị, cuộc họp của các cơ quan đảng, chính quyền và đoàn thể. Nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức đảng, trách nhiệm đảng viên trong sinh hoạt đảng để tổ chức đảng thực sự là hạt nhân chính trị, trực tiếp lãnh đạo, quản lý, giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nhất là tổ chức đảng ở cơ sở. Đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí.

Thực hiện tốt phong cách, tác phong gần công nhân, sát công nhân, lắng nghe, đối thoại với công nhân; giải quyết nhanh gọn các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, phù hợp của người lao động; chống

Đưa việc học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt thường xuyên, tạo sức lan tỏa
Đảng ủy công ty chỉ đạo cấp ủy cơ sở đưa việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung sinh hoạt thường xuyên, quan trọng của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công nhân viên lao động toàn công ty. 

Một số đơn vị như Đảng ủy Khối cơ quan, Đảng ủy Nông trường Xa Trạch, Đảng ủy Xí nghiệp cơ khí chế biến 30-4, Chi bộ Bệnh viện đa khoa công ty đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp trong thực hiện học tập và làm theo gương Bác như tổ chức chào cờ vào sáng thứ hai, kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có liên hệ thực tế với đơn vị, nêu gương điển hình trong học và làm theo Bác... Đây là những cách tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên, lao động rất sang tạo và hiệu quả.
Chị Phạm Thị Thu (Nông trường Bình Minh) - một trong 20 công dân Bình Phước ưu tú, đồng thời là điển hình học và làm theo Bác được Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng. Ảnh: Báo Bình Phước
Lãnh đạo công ty luôn thể hiện vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong việc học tập và làm theo Bác. Đảng ủy công ty đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn đưa tiêu chí học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào tiêu chí thi đua - khen thưởng hằng năm của công ty. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong đánh giá, bình xét thi đua - khen thưởng tập thể, cá nhân.

Một số chi bộ bước đầu đã có mô hình mới, đột phá như chi bộ Khối Đoàn thể thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan, hằng tháng mỗi đảng viên thực hiện tiết kiệm chi tiêu cá nhân với số tiền 50 ngàn đồng, đóng góp để giúp đỡ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh khuyết tật, con em công nhân viên chức lao động trong công ty vượt khó học tốt.

Sau hơn một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, trong Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long đã có sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động trong cán bộ, đảng viên và công nhân viên chức lao động về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác tuyên truyền, phát hiện, biểu dương, cổ vũ gương người tốt, việc tốt có sức lan tỏa lớn. Nhiều cán bộ lãnh đạo gương mẫu, đi đầu trong tác phong, lề lối làm việc, đạo đức, lối sống để cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động noi theo.
Anh Đức
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay9,921
  • Tháng hiện tại464,059
  • Tổng lượt truy cập18,501,796
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây