Những kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 23/07/2018 09:12 2.559 0
Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện bài bản, đồng bộ và hiệu quả. Tỉnh ủy chỉ đạo đổi mới hình thức tuyên truyền bằng cách phát huy lợi thế của mạng xã hội như: Trang Tự hào Bình Phước, Tuổi trẻ Bình Phước, Bộ đội Biên phòng Bình Phước,… có nhiều tin, bài, hình ảnh về các điển hình học tập và làm theo gương Bác, về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ động nắm bắt, đấu tranh, phản bác với các thông tin sai trái, phản động, chống đối, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ.
Định kỳ hằng tháng, Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo tỉnh cung cấp thông tin, định hướng cho các cơ quan báo chí, trong đó đều đánh giá công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong tháng và cung cấp thông tin, định hướng cho các cơ quan báo chí nội dung tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã giới thiệu 10 gương điển hình học tập và làm theo gương Bác cho các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương để tuyên truyền trong 6 tháng đầu năm 2018.  

Hoạt động tuyên truyền của các cơ quan báo chí, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh có nhiều đổi mới. Báo Bình Phước và Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước đã thực hiện 131 tin, bài, phát sóng trong các bản tin thời sự và các chuyên mục, như: Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt, học tập và làm theo lời Bác, Đảng trong cuộc sống, “Gương điển hình thi đua yêu nước và làm theo Bác”. Các tin, bài đã bám sát nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tạp chí Văn nghệ đã đăng tải 12 bài về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những gương người tốt việc tốt. Đồng thời tập trung sáng tác theo chủ đề hướng về Bác Hồ kính yêu, tuyên truyền nhiệm vụ địa phương. Tạp chí Khoa học thời đại có 4 tin, bài viết về những tập thể điển hình và những đánh giá về kết quả thực hiện học tập và làm theo gương Bác.
Bộ đội biên phòng tỉnh hàng tháng gửi tài liệu tuyên truyền đến các đơn vị các câu nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về các sự kiện trong tháng.

Công an tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày sách Việt Nam năm 2018.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức tuyên truyền 1.650 cuộc, có 18.741 lượt người dự nghe; treo 871 băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên loa truyền thanh tại các khu dân cư được 1.267 giờ. Phát hành 2.400 cuốn Bản tin công tác Mặt trận; phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh phát hành 2.400 cuốn Bản tin “phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới”, trong đó có nhiều bài viết, bài nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tỉnh đoàn ban hành Hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội. Tổ chức 521 buổi tuyên truyền, thu hút 27.613 lượt đoàn viên tham dự nghiên cứu và tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và các tác phẩm văn học của Bác qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, đội, nhóm, sinh hoạt chi đoàn, chi Hội, chi Đội, ngày hội đọc sách; vận động đoàn viên, thanh niên viết “Nhật ký làm theo lời Bác”, xây dựng các tủ sách “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”. Tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua hình thức “Rung chuông vàng” với các nội dung tìm hiểu về kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vấn đề lý luận chính trị trong thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và giải quyết các vấn đề thực tiễn, phát triển kinh tế, xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế…

 Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc đã tăng cường tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW: tổ chức cuộc thi viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Thị ủy Đồng Xoài, Huyện ủy Đồng Phú). Tổ chức “Hội thi tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng năm 2018 (Huyện ủy Phú Riềng). Tổ chức cuộc thi viết về “gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Huyện ủy Bù Gia Mập). Các hoạt động này đã tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các địa phương, đơn vị, thu hút được rất nhiều cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia.

Như vậy, công tác tuyên truyền đã được cấp ủy, tổ chức Đảng, các cấp, các ngành quan tâm hơn, nội dung, hình thức sâu sắc hơn, sự phối hợp giữa các lực lượng tuyên truyền đồng bộ hơn. Nhiều điển hình tiêu biểu được tuyên truyền để nhân rộng trong Đảng và xã hội. Giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức ngày càng sâu sắc hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó dấy lên phong trào thi đua học tập, rèn luyện và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay18,523
  • Tháng hiện tại400,221
  • Tổng lượt truy cập19,913,283
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây