Phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long: Tích cực hưởng ứng trong học tập làm theo lời Bác

Thứ ba - 15/03/2016 02:52 1.496 0
Đảng bộ phường Phú Thịnh (thị xã Bình Long) hiện có 158 đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc. Ngay từ khi thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy phường đã chú trọng việc lãnh đạo thực hiện và ban hành hướng dẫn cho các chi bộ triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm.
Lãnh đạo Tỉnh ủy và Thị ủy Bình Long, chụp hình lưu niệm với Ban Chấp hành  đảng bộ phường Phú Thịnh nhiệm kỳ 2015 -2020 ra mắt đại hội
Lãnh đạo Tỉnh ủy và Thị ủy Bình Long, chụp hình lưu niệm với Ban Chấp hành đảng bộ phường Phú Thịnh nhiệm kỳ 2015 -2020 ra mắt đại hội
Qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từng cán bộ, đảng viên và Nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực được thể hiện qua nhiều lĩnh vực, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao, cụ thể như: vận động cán bộ và Nhân dân toàn phường ủng hộ chủ trương hiến đất làm đường theo phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm được 6,4 km đường bê tông trị giá hơn 797 triệu đồng. Công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được chính quyền, các đoàn thể quan tâm, đã vận động được 3.200 kg gạo giúp đỡ các gia đình nghèo và 30 triệu đồng hỗ trợ người già yếu, cô đơn, khó khăn; tặng 54 sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo và trao học bổng cho học sinh nghèo.

Phong trào hỗ trợ vốn không tính lãi giúp đỡ các gia đình sản xuất, kinh doanh nhằm xóa đói, giảm nghèo của các đoàn thể được thực hiện tốt như: Hội liên hiệp phụ nữ đã vận động được 412 chị giúp cho 276 chị vay vốn xoay vòng với số tiền hơn 800 triệu đồng; Hội nông dân đã vận động quỹ tương trợ giúp nhau làm kinh tế được 157 triệu đồng. Cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo đã vận động được 15 tập thể, cá nhân trợ giúp cho 27 địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 30 triệu đồng; sửa chữa được 38 căn nhà tình nghĩa, tình thương, đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được cán bộ và Nhân dân đồng tình hưởng ứng, tỷ lệ gia đình đăng ký gia đình văn hóa 100%, cuối năm bình xét đạt 95% trở lên. Phong trào thực hành tiết kiệm được phát động và triển khai tốt ở mặt trận, các đoàn thể và các chi bộ trực thuộc như: tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm…

Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, Đảng ủy, UBND phường đã tập trung lãnh đạo các ngành để hoàn thành Nghị quyết đề ra. Trong 02 tháng đầu năm, phường thu ngân sách 128 triệu đồng, đạt 11,9%, xây dựng đường bê tông dài 265m, tặng 542 phần quà nhân dịp Tết nguyên đán cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 01 căn nhà tình thương, hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân đạt 100%. Tình hình an ninh chính trị ổn định. Văn hóa, giáo dục, y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của UBND phường đề ra.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND phường tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách và chương trình đột phá của UBND phường, thị xã.

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay17,829
  • Tháng hiện tại381,131
  • Tổng lượt truy cập18,418,868
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây