Xây dựng mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05 tại Đảng ủy Công an tỉnh

Thứ ba - 06/06/2017 04:27 1.192 0
Với tinh thần hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân theo lời dạy của Bác, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trong 6 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã vận động và phát huy có hiệu quả những mô hình hay, cách làm sáng tạo.
Ban giám đốc Công an tỉnh tặng nhà nhân ái
Ban giám đốc Công an tỉnh tặng nhà nhân ái
Theo đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc đã vận động cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng và các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng 5.604 phần quà với tổng trị giá hơn 1 tỷ 825 triệu đồng; trao tặng 14 ngôi nhà tình thương và 1 ngôi nhà nghĩa tình đồng đội trị giá 741 triệu đồng; tặng 2,1 tấn gạo; tổ chức 2 đợt khám bệnh, cấp thuốc với 320 cơ số thuốc, trị giá khoảng 17,2 triệu đồng cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, trẻ em nghèo hiếu học. Đồng thời tổ chức 1.100 phần cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tiếp tục phụng dưỡng 2 mẹ Việt Nam Anh hùng, với số tiền 500 ngàn đồng/mẹ/tháng; tiếp sức đến trường 2 học sinh nghèo học giỏi, mỗi tháng 200 ngàn đồng/em).

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an đã chủ động tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho trên 300 đồng chí là cấp ủy, chi đảng bộ cơ sở và cán bộ chủ chốt của Công an tỉnh. Qua hội nghị chuyên đề, cán bộ, đảng viên đã nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó có hướng học tập và làm theo Bác, bám sát yêu cầu nhiệm vụ để hoàn thành xuất sắc được giao.

Ngoài công tác tham mưu, đánh giá tại đơn vị, một số bộ phận như Phòng Hồ sơ nghiệp vụ và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tổ chức xuống nhà dân làm chứng minh nhân dân cho những người cao tuổi, tàn tật; phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức chuyển giao chứng minh nhân dân tận nhà cho nhân dân khi có yêu cầu….

Với những thành tích đạt được, 6 tháng đầu năm, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân; Bộ Công an tặng bằng khen cho 17 tập thể và 29 cá nhân; Tổng cục Cảnh sát tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 43 tập thể và 110 cá nhân. Ngoài ra, còn nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và xây dựng lực lượng công an nhân dân được tuyên dương, khen thưởng.

Tác giả bài viết: Trương Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay27,037
  • Tháng hiện tại623,255
  • Tổng lượt truy cập19,380,134
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây