Lộc Ninh khen thưởng 21 tập thể, 26 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo Bác

Thứ sáu - 17/05/2024 20:27 87 0
Sáng ngày 16/5, Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, tuyên dương, khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024).
Dự hội nghị có đồng chí Lê Trường Sơn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh; dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và 21 tập thể, 26 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 được tuyên dương, khen thưởng tại Hội nghị.
 
Khen thưởng các tập thể tại tại hội nghị
 
Trong 03 năm qua, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 -2023, Huyện ủy Lộc Ninh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, quán triệt, triển khai đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân bằng nhiều hình thức phù hợp với từng điều kiện. Qua đó, đã tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa, nội dung sinh hoạt chuyên đề hằng năm với trên 98% cán bộ, đảng viên tham gia, đã làm chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao nhận thức của cấp ủy, cán bộ, đảng viên về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
 
Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu
 
Kết quả, trong 03 năm qua (2021-2023) đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo từ các cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Kết quả có 79 mô hình, tiêu biểu như:

Trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới: Vận động Nhân dân hiến đất, ủng hộ tiền, công lao động làm đường nông thôn, xây dựng các mô hình sản xuất chăn nuôi, sản phẩm OCOP, “tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn”, “vận động làm đường điện chiếu sáng giao thông nông thôn”; mô hình “Camera an ninh”, “Giáo xứ an toàn về an ninh trật tự”; tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp văn minh, an toàn”; “Khu dân cư không có rác thải”; “đoạn đường tự quản”; “Tổ hợp tác, câu lạc bộ tiêu sạch”, “Bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu; “Xin rác - xây nhà, “Tuyến đường hoa”; “Thùng rác thanh niên”; Trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”; “Xóm đạo bình yên”, “Tổ chuyển đổi số”; “Tổ tuyên truyền, phổ biến pháp luật”; “nâng cao chất lượng môn toán lớp 12, ôn tập chống điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT”; “hũ gạo tình thương”, “nuôi heo đất”, “nuôi bò luân phiên”, “góp vốn xoay vòng”.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Trường Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao các đơn vị, địa phương, các cá nhân đã xây dựng nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, đồng thời biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo “Bác”, góp phần xây dựng quê hương Lộc Ninh ngày càng giàu mạnh.
 
Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã xuất hiện nhiều gương điển hình trong học tập và làm theo “Bác”, gian hàng bình ổn giá, gian hàng địa chỉ tin cậygian hàng “0 đồng” và cửa hàng bình ổn giá; vận động ủng hộ Chương trình sóng và máy tính cho em;
Với chủ trương “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng thực hiện đồng hành và hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo về vật chất, tinh thần để giúp họ vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với sự phát triển chung của huyện. Đến nay, đã có 56/56 tổ chức cơ sở đảng đăng ký thực hiện để đồng hành giúp đỡ 230 hộ nghèo, 333 hộ cận nghèo.

Từ những việc làm theo Bác, trong 03 năm qua huyện đã giảm được 875 hộ nghèo, đạt 150% kế hoạch; phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới được cả hệ thống chính trị, các tổ chức kinh tế, xã hội và Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Trong phong trào thi đua sản xuất phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng đã có nhiều mô hình, cách làm hay đạt hiệu quả cao được nhân rộng. Sau 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, trên địa bàn huyện Lộc Ninh xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo “ Bác” trên các lĩnh vực, đã có 01 cá nhân được Ban Tuyên giáo Trung ương khen, 03 tập thể, 04 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 79 tập thể, 111 cá nhân được UBND huyện Lộc Ninh tặng giấy khen.

Tại hội nghị, UBND huyện Lộc Ninh đã tuyên dương, khen thưởng 21 tập thể, 26 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập155
  • Hôm nay22,795
  • Tháng hiện tại327,481
  • Tổng lượt truy cập20,580,659
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây