Mở rộng đường làng, đất vàng cũng hiến

Thứ năm - 27/07/2023 21:52 241 0
"Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong". Thấm nhuần lời dạy đó của Bác, các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Đồng Xoài đã xác định việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" phải bằng việc làm cụ thể và phải bắt đầu từ mỗi cá nhân.
Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong học và làm theo Bác trên địa bàn toàn thành phố. Và phong trào hiến đất “vàng” để mở đường là một trong những phong trào nổi bật nhất của thành phố Đồng Xoài.

Với người nông dân thì đất đai là tài sản quý giá nhất, “tấc đất, tấc vàng”, đây cũng là kế sinh nhai chính của họ. Tuy nhiên, làm đường giao thông cũng chính là để phục vụ cho việc đi lại của người dân được thuận tiện hơn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhận thức được tầm quan trọng và thiết thực trong việc chung tay xây dựng phường Tiến Thành nói riêng và thành phố Đồng Xoài nói chung, gia đình bà Vũ Thị Mai, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài là một trong những hộ tiên phong hiến đất mở rộng đường giao thông trên địa bàn. Gia đình bà đã hiến 3.894,4m2 (tương đương gần 4 tỷ đồng), trong đó có cây điều đang thu hoạch 10 năm tuổi, trong tổng diện tích gần 3 héc ta để mở đường số 34 – Hải Thượng Lãn Ông. Dự kiến đường số 34 sau khi đượcgiải phóng mặt bằng sẽ rộng 28m, có vỉa hè, cây xanh và hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh với chiều dài toàn tuyến 1,4km, nối đường Tôn Đức Thắng (phường Tiến Thành) với Khu công nghiệp Đồng Xoài 3 (xã Tiến Hưng).
 
Lãnh đạo TP. Đồng Xoài, phường Tiến Thành và các hộ dân dự lễ khởi công san lấp mặt bằng tuyến đường số 34 (Ảnh: Baobinhphuoc.online)
 
Bà Mai chia sẻ: “Gia đình tôi thống nhất cao, đồng tình, vui vẻ và tiên phong hiến đất để Nhà nước sớm thi công con đường này nhằm giúp cho người dân địa phương hưởng lợi trong việc đi lại, điện chiếu sáng, tạo môi trường tốt cho việc kêu gọi các Nhà đầu tư, nâng cao sức cạnh tranh và các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường Tiến Thành”. Được biết, trong năm 2022 và 03 tháng đầu năm 2023, các hộ dân trên địa bàn thành phố Đồng Xoài đã đồng thuận hiến tổng diện tích 364.591 m2 đất, trị giá hơn 131,7 tỷ đồng; qua đó, hình thành 21 tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Không chỉ tích cực xung phong, đi đầu gương mẫu trong việc hiến đất làm đường; bản thân bà Mai còn tham gia hoạt động và là Hội viên nòng cốt Hội phụ nữ khu phố 5, là tấm gương đi đầu trong các phong trào của Hội. Với lối sống giản dị, chân thành, gần gũi, luôn giúp đỡ chị em hội viên, bà Mai được người dân nơi đây đều yêu quý, tin tưởng.

Với việc làm thiết thực, ý nghĩa của mình, năm 2023 bà Mai vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng thưởng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Tuyết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập135
  • Hôm nay29,671
  • Tháng hiện tại662,097
  • Tổng lượt truy cập13,345,385
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây