Thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng ở Phú Riềng

Thứ hai - 02/09/2019 21:49
Ngày 28/8/2019, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác với chủ đề “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lời của non song đất nước”, gặp mặt, đối thoại trí thức tiêu biểu. Hội nghị đã nhận được 16 báo cáo tham luận tâm huyết, nêu bật giá trị trường tồn của bản Di chúc; đồng thời thể hiện những tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Bác.
Theo đồng chí Nông Hồng Thức, Trưởng phòng Tuyên truyền Tổng hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi tại buổi tọa đàm: “Là huyện mới thành lập nhưng liên tiếp 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, huyện Phú Riềng đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, cụ thể. Huyện đã phát động 3 hội thi tìm hiểu, thuyết trình; 2 chương trình tọa đàm về 70 năm tác phẩm Sửa đổi lối làm việc và Di chúc của Bác. Đảng bộ huyện duy trì 145 mô hình làm theo Bác hiệu quả, thực hiện đường truyền trực tuyến đến tận cơ sở trong việc triển khai các chuyên đề hàng năm… Qua đó, huyện đã xác định những nhiệm vụ đột phá để chỉ đạo tổ chức thực hiện. Với sự quan tâm triển khai thực hiện, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, là điểm sáng cần nhân rộng”.

Các tham luận tại buổi tọa đàm đã tập trung phân tích bối cảnh ra đời, quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh viết, sửa chữa, bổ sung vào bản Di chúc; quá trình công bố và xuất bản Di chúc; công tác tuyên truyền và phát huy giá trị của Di chúc; giá trị lý luận và thực tiễn những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đề cập đến trong Di chúc; những kết quả nổi bật sau 3 năm triển khai Chỉ thị 05 của cấp ủy, chi bộ.

Đến nay, trên địa bàn huyện có nhiều mô hình mới, sáng tạo từ cơ sở như: Mô hình “Mỗi ngày học tập và làm theo một lời dạy của Bác” và “Mỗi ngày một câu hỏi” của Ban Chỉ huy quân sự huyện. Mô hình “Ánh sáng nông thôn mới”, “Vận động nhân dân đóng góp làm đường bê tông, xi măng” của nhân dân các xã Phú Riềng, Long Hưng, Bình Sơn trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới.  “Mô hình “Thanh niên lập nghiệp thành lập tổ hợp tác nuôi dê sinh sản” của Đoàn Thanh niên xã Long Bình. “Mỗi cá nhân, tổ chức gắn liền với một địa chỉ nhân đạo”, “Nuôi heo đất tiết kiệm” của Hội LHPN xã Bình Tân. Mô hình “Nuôi heo đất giúp bạn” của Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Phú Riềng, Trường THPT Nguyễn Khuyến gây quỹ giúp nhiều học sinh nghèo hiếu học vươn lên trong học tập. Mô hình camera giám sát hoạt động tiếp công dân tại trụ sở làm việc của Đảng ủy, UBND 2 xã Long Bình, xã Phú Riềng phát huy hiệu quả khi hỗ trợ lực lượng chức năng điều tra, phá án... Hiện tại, nhiều mô hình làm theo Bác ở các tổ chức, cơ quan, đơn vị đang được quan tâm triển khai thực hiện, bước đầu mang lại những hiệu quả thiết thực và được nhân dân tin tưởng, ủng hộ.

 Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Trần Văn Lân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng khẳng định: “Di chúc của Người chứa đựng những nghĩ suy của một người suốt đời cống hiến, hy sinh, luôn đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết. Đó là những chiêm nghiệm, những đúc kết không phải chỉ trong quãng thời gian hơn 4 năm Bác viết Di chúc và đó không phải là những lời căn dặn vội vàng trước phút lâm chung. Chúng ta cảm nhận được tâm thế và suy nghĩ của một bậc vĩ nhân. Một vĩ nhân yêu nước, thương dân tột bậc. Yêu thương khi Người còn sống và yêu thương tới mãi mai sau. Phát huy kết quả đạt được, huyện Phú Riềng sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai việc học và làm theo Bác trong toàn Đảng bộ, nhân rộng mô hình mới, sáng tạo, góp phần lan tỏa góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đưa huyện mới Phú Riềng phát triển đi lên.

Tác giả: Đỗ Hùng

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dang cs
quoc hoi
chinh phu
bp
hndn
cb
TUYEN GIAO
BAO BP

19/2023/LT

Lịch VPTU tuần thứ 19/2023

Thời gian đăng: 07/05/2023

lượt xem: 2081 | lượt tải:26

01/DSMT

Danh sách miễn thi ngoại ngữ, tin học CVC 2021

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 2458 | lượt tải:602

VB1111

Công văn V/v điều chỉnh, bổ sung lịch làm việc tuần 44

Thời gian đăng: 31/10/2021

lượt xem: 20627 | lượt tải:4467

8-HĐTNN

Số 08-HĐTNN

Thời gian đăng: 26/10/2021

lượt xem: 21229 | lượt tải:97638

số 16 /TB-QHTASXH

số 16 /TB-QHTASXH

Thời gian đăng: 10/05/2021

lượt xem: 19803 | lượt tải:386
Thống kê
  • Đang truy cập198
  • Máy chủ tìm kiếm47
  • Khách viếng thăm151
  • Hôm nay55,960
  • Tháng hiện tại410,316
  • Tổng lượt truy cập26,588,703
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây