Cao su Phú Riềng tổ chức hội nghị đại biểu người lao động năm 2024

Thứ hai - 22/01/2024 10:46 146 0
Chiều 18-1, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng tổ chức hội nghị đại biểu người lao động năm 2024. Hội nghị có sự tham dự của hơn 200 người lao động tiêu biểu đại diện cho tập thể lao động trong toàn công ty.
Mặc dù thị trường cao su năm 2023 rất khó khăn, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng vẫn nỗ lực để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động cũng như huy động các nguồn lực để đảm bảo đơn giá tiền lương được giữ nguyên theo kế hoạch đã giao đầu năm. Theo đó, thu nhập bình quân năm 2023 đạt 11.877.823 đồng/người/tháng, đạt 131,9% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra.
 
Đồng chí Lê Văn Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam (bên trái) và đồng chí Đỗ Thành Lai – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Phước trao Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho Công đoàn Cao su Phú Riềng
 
Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên, người lao động luôn được quan tâm chú trọng. Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao tiếp tục duy trì và phát triển. Công đoàn các cấp thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, nhân viên, người lao động công ty phát huy truyền thống vượt khó của công nhân cao su, xây dựng ý thức tự giác, lao động sáng tạo, thực hiện nghiêm nội quy quy chế của công ty, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023.

Với thu nhập bình quân của hơn 5.000 lao động năm 2023 đạt 11,9 triệu đồng/người/tháng, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng đã thực hiện vượt 31,9% so với Nghị quyết Hội nghị người lao động đã đề ra. Mức thu nhập này thuộc top các đơn vị cao nhất trong toàn VRG.

Năm 2023, công ty đã đạt thành tích cao và toàn diện, những thành quả đó là công lao đóng góp của hơn 5.000 CB.CNV LĐ đang hăng say thi đua lao động sản xuất, là sự kế thừa truyền thống hơn 45 năm xây dựng và phát triển.
 
Công đoàn Cao su Phú Riềng nhận bằng khen của Công đoàn Cao su Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nước rút về trước kế hoạch sản xuất năm 2023
 
Năm qua, Cao su Phú Riềng đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch, chăm lo tốt cho NLĐ. Cụ thể: sản lượng khai thác 23.856 tấn, đạt 110,44% kế hoạch Tập đoàn giao, vượt 2.256 tấn. Năng suất vườn cây bình quân 2,17 tấn/ha, là năm thứ 18 liên tiếp trong câu lạc bộ 2 tấn của Tập đoàn. Năng suất lao động bình quân 9,34 tấn/người/năm. Tổng sản lượng chế biến 30.145 tấn (vượt 2% KH).
 
Các tập thể nhận cờ thi đua xuất sắc của công ty
 
Công ty hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính và nộp ngân sách Nhà nước với những chỉ tiêu chính: sản lượng tiêu thụ 36.334 tấn (vượt 22,7% KH); tổng doanh thu 1.322 tỷ đồng (vượt 0,1% KH), trong đó doanh thu từ kinh doanh mủ cao su là 1.240 tỷ đồng (vượt 10,2% KH); tổng lợi nhuận trước thuế 130,8 tỷ đồng, trong đó, lợi nhuận từ kinh doanh cao su 73,5 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 96,8 tỷ đồng (vượt 15,7% KH). Năm 2023 Công ty được Bộ Tài chính biểu dương là đơn vị nỗ lực vượt khó và có đóng góp lớn vào Ngân sách nhà nước.
 
Đồng chí Lê Tiến Vượng – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Cao su Phú Riềng phát biểu tại hội nghị

Ngoài các chế độ lương, thưởng, công ty tiếp tục hỗ trợ và tài trợ kinh phí khám chữa bệnh cho Bệnh viện Đa khoa Cao su Phú Riềng, đảm bảo cho bệnh viện duy trì hoạt động khám, chữa bệnh ổn định và chăm sóc sức khỏe cho NLĐ và nhân dân trên địa bàn. Công ty tiếp tục hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm con người và giao một phần quỹ phúc lợi cho các đơn vị chủ động sử dụng. Các hoạt động VHVN – TDTT luôn được lãnh đạo đơn vị quan tâm và tổ chức thường xuyên. 

Bên cạnh đó, Công đoàn các đơn vị trực thuộc công ty thường xuyên tuyên truyền, hỗ trợ NLĐ tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập, đời sống tinh thần của NLĐ được duy trì ổn định, các thiết chế văn hóa được đầu tư, nâng cấp, phong trào văn nghệ, thể thao được duy trì thường xuyên từ cấp công ty cho đến cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị Người lao động năm 2024 tổ chức chiều ngày 18/1, đồng chí Lê Văn Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam đã biểu dương kết quả toàn diện của Cao su Phú Riềng đạt được trong năm 2023, đặc biệt đánh giá cao hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC – LĐ của công ty đã có nhiều hoạt động nổi bật, luôn hướng về cơ sở, hướng về NLĐ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, động viên NLĐ ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Đồng chí Lê Văn Thuỷ – Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Những kết quả đã đạt được trong năm 2023 cũng sẽ là tiền đề để công ty phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu quan trọng của năm 2024, cụ thể như sau: Hoàn thành vượt mức kế hoạch Tập đoàn giao 21.800 tấn, hướng đến mục tiêu đạt trên 24.000 tấn. Năng suất vườn cây đạt trên 2 tấn/ha, duy trì năm thứ 19 liên tiếp nằm trong Câu lạc bộ 2 tấn của Tập đoàn. Chế biến 33.000 tấn; tiêu thụ theo kế hoạch là 29.800 tấn, phấn đấu tiêu thụ trên 33.000 tấn; Doanh thu phấn đấu đạt trên 1.270 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 267,9 tỷ đồng; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước theo đúng quy định. Đảm bảo việc làm, thu nhập và các chế độ, chính sách cho NLĐ.

Trong đó, nhiều giải pháp cụ thể, đồng bộ đã được công ty đặt ra, bao gồm nhóm giải pháp về nông nghiệp, nhóm giải pháp về chế biến, tiêu thụ, giải pháp về quản lý và giải pháp về tuyên truyền, giáo dục. Mục tiêu xuyên suốt trong năm 2024 của công ty là sản lượng cao - kỹ thuật giỏi - chất lượng tốt - giá thành hạ - sản xuất thân thiện với môi trường - hướng đến khách hàng.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị, phòng, ban đã phát biểu tham luận làm rõ những tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm cũng như cách làm sáng tạo, mô hình hay trong sản xuất - kinh doanh, đáp ứng mục tiêu nâng cao năng suất vườn cây, năng suất lao động và thu nhập cho người lao động.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây