Huyện ủy Lộc Ninh sơ kết 3 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị huyện

Thứ năm - 25/03/2021 21:54 808 0
Chiều ngày 25/3/2021, Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 999-QĐ/TU ngày 10/4/2018 của Tỉnh ủy (gọi tắt là Đề án 999) và Quyết định số 343-QĐ/HU ngày 8/5/2018 của Huyện ủy Lộc Ninh về sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị huyện.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
Đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại thời điểm thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy, huyện Lộc Ninh có 63 tổ chức đảng, 6 cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, 13 cơ quan chuyên môn và 9 đơn vị sự nghiệp khác thuộc UBND huyện, 6 tổ chức chính trị - xã hội, 8 tổ chức hội đặc thù và 57 đơn vị sự nghiệp giáo dục.
Sau sắp xếp tổ chức bộ máy, huyện đã giảm được 2 cơ quan chuyên môn, 6 đơn vị sự nghiệp thuộc khối UBND, 11 đơn vị sự nghiệp giáo dục - đào tạo… Huyện cũng nhất thể hóa một số chức danh người đứng đầu đối với 23 cấp trưởng đơn vị cấp huyện. Đối với cấp xã có 4/16 đơn vị hành chính được nhất thể hóa chức danh bí thư đồng thời là chủ tịch UBND xã và thực hiện mục tiêu 50% người hoạt động không chuyên trách cấp xã,… Từ đó, giảm chi ngân sách nhà nước cho hoạt động thường xuyên hơn 14,422 tỷ đồng.

Huyện ủy Lộc Ninh kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho chủ trương sửa đổi một số nội dung trong Đề án 343 của Huyện ủy. Trong đó, không thành lập các đầu mối trực thuộc cơ quan Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện; cho tách 2 phòng chuyên môn là Nội vụ và Lao động, thương binh - xã hội huyện. Huyện ủy Lộc Ninh cũng đề nghị tách các đơn vị sự nghiệp ra khỏi cơ quan hành chính và chỉ sáp nhập đối với các đơn vị sự nghiệp giáo dục có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về thực hiện mô hình bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, ấp; việc triển khai tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên của các đoàn thể cấp cơ sở còn hạn chế; một số cấp ủy cơ sở chưa kịp thời điều chỉnh quy chế làm việc, nghị quyết phân công nhiệm vụ cho cấp ủy viên; phụ cấp cho những người kiêm nhiệm nhiều công việc ở cơ sở…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương kết quả mà Đảng bộ huyện Lộc Ninh đã đạt được trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo đề án được phê duyệt. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ huyện cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế. Đối với những kiến nghị, đề xuất của huyện, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giao các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy tổng hợp, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến.

 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Ninh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Thanh Mảng – Công Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây