Bình Phước: Hội thảo triển khai số hóa trong thực hiện thủ tục hành chính

Thứ năm - 19/05/2022 19:48 896 0
Sáng nay 19-5, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã tổ chức hội thảo số hóa trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) đến lãnh đạo và cán bộ thực hiện TTHC của các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Ngoài việc trang bị thêm kiến thức, đây còn là cơ hội để lực lượng tham gia triển khai TTHC của tỉnh giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
 

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội thảo, Chánh văn phòng UBND tỉnh Phạm Văn Trinh nhấn mạnh, chuyển đổi số là một trong những giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, mỗi ngành, mỗi lĩnh vực. Ý thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, thời gian qua, Bình Phước đã tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số trên 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số với nhiều giải pháp, chương trình thiết thực.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Phạm Văn Trinh phát biểu tại hội thảo

Bình Phước hiện có 1.779 dịch vụ công. Trong đó, tích hợp, kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia là 1.432 dịch vụ công. Tuy nhiên, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến cũng còn hạn chế. Do đó, nội dung triển khai số hóa trong thực hiện TTHC tại hội thảo sẽ trang bị thông tin, định hướng sắp tới cho lực lượng trực tiếp thực hiện TTHC của tỉnh. Qua đó giúp các đơn vị, địa phương trong tỉnh tiếp tục triển khai TTHC theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ.

Ông Nguyễn Đình Lợi, Phó trưởng Phòng Kiểm soát TTHC khối kinh tế ngành, Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ triển khai nội dung: nâng cấp hệ thống thông tin tiếp nhận giải quyết TTHC và kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết TTHC

Tại hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu nội dung: Hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC trong tiếp nhận, giải quyết TTHC; triển khai nâng cấp hệ thống thông tin tiếp nhận giải quyết TTHC và kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết TTHC.

Ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ cho rằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện TTHC sẽ tiết kiệm cho người dân và cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện

Các đại biểu cũng đã tập trung đánh giá những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong triển khai TTHC, những vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề xuất giải pháp tháo gỡ để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân trong giải quyết TTHC.

Việc số hóa trong thực hiện TTHC sẽ giảm tải thời gian cho người dân

Theo ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chỉnh phủ, Bình Phước là 1 trong 2 địa phương được Văn phòng Chính phủ chọn làm điểm tổ chức hội thảo số hóa trong thực hiện TTHC. Việc số hóa thực hiện TTHC nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân; giảm thiểu giấy tờ, giảm thời gian đi lại trong quá trình giải quyết TTHC; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác cải cách TTHC của cơ quan nhà nước nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Tác giả bài viết: Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây