Hội thảo “Giải pháp nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội và đời sống của phụ nữ Bình Phước”

Thứ năm - 09/05/2024 04:25 321 0
Sáng 8-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội và đời sống của phụ nữ Bình Phước”.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh; lãnh đạo các sở, ngành và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Thanh Loan nhấn mạnh: Việc ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới chuyển đổi số trong các cấp hội phụ nữ là nhiệm vụ trọng tâm, là giải pháp quan trọng để đổi mới phương thức hoạt động hội, lấy hội viên, phụ nữ làm trung tâm; cán bộ hội các cấp làm nòng cốt trong chỉ đạo, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội và hướng dẫn hội viên, phụ nữ tham gia chuyển đổi số.
 
Đồng chí Lê Thị Thanh Loan – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước.

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác Hội. Cán bộ Hội các cấp dần thích nghi với việc khai thác các nền tảng trực tuyến, nền tảng số… trong chỉ đạo, triển khai, tổ chức hoạt động Hội. CNTT đã giúp công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành ngày càng thuận lợi, hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí, thúc đẩy cải cách hành chính, tạo sức lan tỏa lớn đến phụ nữ.

Tuy nhiên, việc ứng dụng CNTT còn nhiều hạn chế, một số nơi còn chưa theo kịp yêu cầu của tình hình mới. Vì vậy, hội thảo mời các chuyên gia để chia sẻ những kinh nghiệm, xu hướng hiện nay cũng như chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện. Từ đây, các đại biểu trao đổi một số giải pháp và đề xuất ý tưởng giúp cán bộ, hội viên nâng cao năng lực ứng dụng CNTT vào công tác Hội và đời sống phụ nữ hiệu quả.
 
Hội thảo “Giải pháp nâng cao năng lực ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội và đời sống của phụ nữ Bình Phước”.
 
Một số nội dung được chia sẻ tại chương trình như: Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho cán bộ, hội viên, phụ nữ - thực trạng và giải pháp; Công tác bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin trong ứng dụng CNTT và chuyển đổi số; Công tác phối hợp trong tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong đổi mới phương thức hoạt động hội; Định hướng và giải pháp phối hợp với Hội LHPN tỉnh trong việc thúc đẩy chuyển đổi số...
 
Đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Phước - phát biểu tại hội thảo
 
Bên cạnh những tham luận trình bày tại hội thảo, như: Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, hội viên, phụ nữ - thực trạng và giải pháp; Công tác bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin trong ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Công tác phối hợp trong tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong đổi mới phương thức hoạt động hội; Định hướng và giải pháp phối hợp với Hội LHPN tỉnh trong việc thúc đẩy chuyển đổi số,... Hội thảo đã ghi nhận những ý kiến thảo luận, trao đổi của các đại biểu từ thực tiễn công tác cũng như đề xuất những giải pháp nhằm góp phần nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội và đời sống của phụ nữ Bình Phước trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Lê Thị Thanh Loan - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước - nhấn mạnh: "Việc ứng dụng CNTT hướng tới chuyển đổi số trong các cấp Hội phụ nữ là nhiệm vụ trọng tâm, là giải pháp quan trọng để đổi mới phương thức hoạt động Hội, lấy hội viên, phụ nữ làm trung tâm; cán bộ Hội các cấp làm nòng cốt trong chỉ đạo, thực hiện ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội và hướng dẫn hội viên, phụ nữ tham gia chuyển đổi số".

Cũng trong sáng nay, Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao giải cuộc thi trực tuyến "Ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt Hội" cấp tỉnh năm 2024. Sau hơn 2 tháng phát động, toàn tỉnh đã nhận được 61 sản phẩm của các nhóm tác giả và cá nhân đến từ 9 đơn vị Hội LHPN huyện, thị, thành phố tham gia dự thi. Nội dung các sản phẩm dự thi tập trung vào giải pháp ứng dụng CNTT xây dựng các sản phẩm tuyên truyền, cải tiến và nâng cao chất lượng hoạt động Hội cấp cơ sở, sinh hoạt chi hội. Hình thức thể hiện phong phú trên cơ sở ứng dụng các phần mềm Canva, PowerPoint, Quizizzi, Capcut…
 
Trao giải Khuyến khích và giải cho tập thể có nhiều sản phẩm dự thi nhất.
 
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Hội LHPN phường Tiến Thành, TP Đồng Xoài; 2 giải Nhì cho Hội LHPN xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú và bà Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài; 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích, cùng các giải phụ khác cho tập thể có nhiều sản phẩm dự thi nhất và sản phẩm có lượt bình chọn cao nhất.

Tác giả bài viết: Hằng Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây