Khai trương Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 30/05/2022 18:03 677 0
Sáng ngày 30-5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước đã khai trương sàn giao dịch công nghệ và thiết bị tại Trung tâm Khoa học và Công nghệ. Đây là hoạt động trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2022.
Dự lễ khai trương có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Cục trưởng phụ trách, Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Cường; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, cùng hơn 100 đại biểu đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, công ty trong và ngoài tỉnh.
 
Đây là sự kiện quan trọng lần đầu tiên được tổ chức tại Bình Phước, đánh dấu sự khởi đầu thực hiện hệ thống giải pháp trong chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ của quốc gia.
 
Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị là tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ nhằm kết nối cung - cầu công nghệ, là một trong những giải pháp cụ thể để thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh. Sàn giao dịch được vận hành, duy trì hoạt động bằng 2 hình thức online và offline.
 
Các doanh nghiệp đã ký kết thành công 7 hợp đồng tại lễ khai trương sàn giao dịch
 
Tại lễ khai trương, Trung tâm Khoa học và Công nghệ tỉnh đã ký kết hợp tác về nghiên cứu, ứng dụng và phát triển thị trường khoa học - công nghệ với Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 và Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ thuộc Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh. 
 
Ngoài ra, Sở Khoa học và Công nghệ còn phối hợp với các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp khoa học - công nghệ tổ chức 11 hội thảo chuyên đề, khoảng 400 lượt người tham gia. Những hội thảo này nhằm giới thiệu đến các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh những công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất đã được ứng dụng thành công trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực. 
 
Hiện nay, sàn online đã có hơn 6.000 công nghệ và thiết bị chào bán; gần 1.000 nhà cung ứng và 934 tổ chức chuyên gia tư vấn. Còn sàn offline được xây dựng tại Trung tâm Khoa học và Công nghệ tỉnh với diện tích 200m2, sàn có một số phòng chức năng trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị và các sản phẩm được làm ra từ những thiết bị công nghệ tiên tiến.
 
Các đại biểu nhấn nút khai trương sàn giao dịch công nghệ và thiết bị
 
Tại sự kiện, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy Đồng Xoài, Sở Khoa học và Công nghệ và đại diện các doanh nghiệp đã bấm nút khai trương Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị Bình Phước. Sự kiện diễn ra trong 2 ngày 30 và 31-5-2022. 

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây