Tỷ lệ phủ sóng 4G trên địa bàn tỉnh đạt 88,56%

Thứ hai - 01/06/2020 03:10 1.361 0
Sáng nay (1-6), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã có buổi làm việc với các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone về tình hình đầu tư phủ sóng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt ở những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Cùng tham dự buổi làm việc có Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.
mạng
mạng

Tham dự buổi làm việc có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khánh; lãnh đạo: Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 1.810 cột ăngten dùng cho việc phát sóng thông tin di động; 4.205 trạm BTS; tỷ lệ phủ sóng 4G của Viettel là 88,56%, VNPT là 49,97%, MobiFone là 37%, Vietnammobile là 11,7%. Tại những huyện biên giới, các nhà mạng đã phủ sóng ở vùng trung tâm, khu dân cư và một số khu vực biên giới.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho biết, năm 2019, các công ty viễn thông đã có nhiều đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh, các nhà mạng cũng đã phục vụ rất tốt công tác thông tin, điều hành, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng thông tin thêm về tiến độ của Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) tỉnh, tình hình phủ sóng phát thanh của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các nhà mạng đối với sự phát triển chung của tỉnh, nhất là duy trì mạng lưới thông tin liên lạc thông suốt, an toàn. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các nhà mạng xây dựng chương trình phối hợp về tuyên truyền, duy trì và phát huy các ứng dụng để cải cách thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công; tiếp tục hoàn thiện các việc còn lại của Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà mạng phát triển theo quy hoạch trên tinh thần linh hoạt, cùng phát triển, tránh lãng phí; phối hợp các nhà mạng để xây dựng kế hoạch đào tạo công nghệ thông tin cho học sinh trung học phổ thông, từng bước hình thành thế hệ công dân điện tử.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây