Tập đoàn FPT bàn về một số dự án dự kiến sẽ triển khai tại Bình Phước

Thứ năm - 24/02/2022 11:01 727 0
Chiều ngày (22/2), Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT để bàn về một số dự án mà tập đoàn dự kiến sẽ triển khai tại Bình Phước trong thời gian tới. Trong đó, việc xây dựng phân hiệu Đại học FPT tại Bình Phước là vấn đề đang được quan tâm.
Ngoài một số dự án về chuyển đổi số sẽ triển khai tại Bình Phước trong thời gian tới, Tập đoàn FPT hy vọng sẽ được hợp tác với Bình Phước trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó, Tập đoàn FPT hy vọng tỉnh sẽ đồng ý về mặt chủ trương để tập đoàn xây dựng phân hiệu Đại học FPT tại Bình Phước.
 
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định, Tập đoàn FPT và tỉnh Bình Phước sẽ luôn đồng hành trong việc triển khai các dự án tại Bình Phước
 
Dù còn một số khó khăn về mặt tuyển sinh, nguồn nhân lực chất lượng cho đào tạo cũng như về thủ tục pháp lý nhưng Tập đoàn FPT đặt quyết tâm sẽ triển khai phân hiệu Đại học FPT tại Bình Phước trong thời gian sớm nhất. Với việc xây dựng được cơ sở giáo dục ngoài công lập này, tập đoàn mong muốn sẽ mang lại điểm nhấn về giáo dục cho tỉnh, đồng thời tăng cường sự hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn FPT với tỉnh Bình Phước.
 

Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết, việc xây dựng các cơ sở giáo dục ngoài công lập gặp rất nhiều khó khăn về mặt pháp lý và mong muốn tỉnh Bình Phước sẽ hết sức hỗ trợ tập đoàn
 
Kết luận buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, Bình Phước sẽ cố gắng để quá trình hợp tác với Tập đoàn FPT được toàn diện và sâu rộng nhất, bao gồm từ việc tháo gỡ khó khăn cho đến thủ tục pháp lý trong quá trình thực hiện. Bình Phước sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện sớm nhất các thủ tục, đồng hành với Tập đoàn FPT trên tinh thần trách nhiệm, khẩn trương. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sự hợp tác giữa hai bên sẽ luôn liền mạch, thông suốt và đạt hiệu quả cao nhất./.

 

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây