Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XVI và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII

Thứ bảy - 16/12/2023 18:57 550 0
Sáng nay 15-12, lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XVI và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, năm 2022-2023 đã được tổ chức tại Trung tâm văn hóa tỉnh.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì buổi lễ; tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hải, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Tiến Điền, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đây là lần đầu tiên lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật được lồng ghép tổ chức chung. 

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XVI và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, năm 2022-2023 do UBND tỉnh tổ chức, được phát động từ năm 2022 trên phạm vi toàn tỉnh. Cuộc thi và hội thi đã tạo ra phong trào thi đua lao động sáng tạo sôi nổi, động viên, nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân và học sinh, sinh viên trong tỉnh. Nét mới của cuộc thi, hội thi lần này bên cạnh việc thu hút được sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thuộc nhiều lứa tuổi còn có các tác giả đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước, với các đề tài được Hội đồng giám khảo đánh giá cao, có thể ứng dụng hiệu quả vào quá trình lao động sản xuất.
 
Trao giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ VII
 
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI, toàn tỉnh đã có 935 mô hình, sản phẩm tham gia, 89 mô hình, sản phẩm vào vòng chung khảo. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 55 giải cá nhân và 5 giải đồng đội, trong đó có 3 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba; các giải khuyến khích và giải phụ. 
 
Ban Tổ chức trao giải cho các mô hình, sản phẩm đạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ VII
 
Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, toàn tỉnh có toàn tỉnh có 224 sản phẩm, mô hình, giải pháp tham dự, 99 mô hình, sản phẩm, giải pháp vào vòng thi chung khảo. Trong đó, 50 mô hình, sản phẩm, giải pháp ở các lĩnh vực đạt giải trong đó có 4 giải nhất; 7 giải nhì; 14 giải ba; các giải khuyến khích và giải thưởng phụ. Ban tổ chức cũng tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong tổ chức hội thi.
 
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2022-2023) phát động cuộc thi lần thứ XVII và hội thi lần thứ VIII (năm 2024-2025) (ảnh Báo Bình Phước online)
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XVI và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII cho biết: Qua các lần tổ chức, chất lượng, sự đa dạng của các sản phẩm, mô hình, giải pháp sáng tạo ngày càng được nâng lên. Bên cạnh những sản phẩm, mô hình, giải pháp có thể ứng dụng ngay vào đời sống, sản xuất từ hội thi sáng tạo kỹ thuật thì còn nhiều tiềm năng từ những ý tưởng sáng tạo của lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng tuyên bố phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XVII và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (năm 2024-2025).

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây