Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh:DƯƠNG THỊ THANH VỊ

Thứ năm - 05/05/2016 23:07 746 0
Trang TTĐT tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của bà Dương Thị Thanh Vị - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.
Kính thưa:  

- Các đ/c lãnh đạo             

- Các cô các bác cử tri.
                   
Trước hết xin chào mừng và chúc sức khỏe đến các  lãnh đạo, các cô bác cử tri.
                    
- Tôi xin giới thiệu về tôi: Dương Thị Thanh Vị: Giám đốc TTVH, Phó Bí thư Đảng bộ Sở VHTTDL - Bí thư chi bộ TTVH tỉnh. Tôi có thời gian công tác trên 30 Năm và 26 tuổi Đảng, Thành tích được khen thưởng trong các năm qua;Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Bằng khen thủ tướng chính phủ; Huân chương lao động hạn III, quá trình công tác của tôi trải qua các ngành khác nhau. Nên tôi đã có nhiều đúc kết được những kinh nghiệm trong qua trình, quản lý và điều hành  thực hiện nhiệm vụ.Tôiđược cử tri nơi công tác, nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu vào danh sách ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ ( 2016-2021) và phân bổ về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 8 huyện Đồng phú: Gồm các xã Tân phước, Tân lợi, Tấn tiến, Tân lập và thị trấn Tân phú.
             
- Đây là niềm vinh dự nhưng cũng là đặt lên vai một trách nhiệm to lớn và quan trọng đối với bản thân. Nếu được cô bác, anh chị em cử tri tin tưởng quan tâm tín nhiệm bầu chọn tôi là đại biểu của nhân dân, tôi sẽ tiếp tục ra sức phấn đấu đem hết trí tuệ và sức lực để đóng góp cho HĐND tỉnh. Luôn gần gũi lắng nghe đầy đủ ý kiến, nguyện vọng  chính đáng của cử tri để phản ánh đến HĐND tỉnh. Đồng thới tích cực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao nhận thức, nắm bắt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước để làm tốt vai trò người đại diện cho ý chí, nguyện vọng những băn khoan trăn trở của nhân dân.  
        
 - Nếu được trúng cử vào HĐNDtôi quan tâm  đến 5 vấn đề  như sau:        
        
1. Tôi tham mưu Ban Giám đốc Sở VHTTDL tiếp tục chỉ đạo điều hành nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, đưa các thiết chế văn hoá cấp tỉnh, cấp Huyện về phục vụ nhân dân đặt biệt ở vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm xoá dần sự chênh lệch về mức hưởng thụ nghệ thuật của đồng bào vùng sâu với thị trấn. Đồng thời tham mưu BGĐ Sở VHTTDL nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, trong đó chú trọng các cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư”, xây dựng xã, phường, thị trấn văn hoá”, nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, góp phần xây dựng con người có những đức tính tốt đẹp, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong sạch trong từng hộ gia đình, khu dân cư, cơ quan, đơn vị , nơi công cộng,… để trở thành nền tảng của xã hội.            
             
2. Quan tâm đến việc chú trọng việc trùng tu tôn tạo các di tích và giữ gìn phát huy giá  trị các di sản văn hoá vật thể, phi vật thể trên địa bàn tỉnh gắn với phát triển du lịch. Đặc biệt xây dựng, nâng cấp và đẩy mạnh hoạt động hệ thống thiết chế văn hoá, thể thao từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.         
            
3. Quan tâm đến việc thực thi chính sách pháp luật về môi trường và kết quả xử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh;việc thực hiện cải cách hành chính, và cải cách thủ tục hành chính nhằm góp phần xây dựng bộ máy công quyền các cấp vững mạnh, tránh gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân. Tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm nghèo đảm bảo an sinh xã hội.          
             
4. Quan tâm đến công tác dạy nghề cho đối tương trong độ tuổi lao động, nhằm tạo thuận lợi cho nhân dân có việc làm ổn định.        
            
5. Là nữ giới nên tôi luôn quan tâm và có ý thức bảo vệ quyền lợi của phụ nữ, người cao tuổi và trẻ em, đến việc thực hiện phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới, đến phòng chống các tệ nạn xã hội. Nhằm tạo điều kiện giúp cho phụ nữ, người cao tuổi và trẻ em có môi trường và chất lượng sống thật tốt để trở thành những người vợ, người mẹ hạnh phúc; những ông bà mẫu mực trẻ em được học hành chăm sóc  tốt để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước sau này.
            
Kính thưa quý đại biểu: Các cô bác cử tri
             
Trên đây là chương trình hành động của tôi xin được trình bày với các cô bác cử tri. Tôi sẽ tận tâm, tận lực đáp ứng lại sự tin cậy lòng mong mỗi của tổ chức và nhân dân giao phó, bằng cả tinh thần và trách nhiệm của tôi.
            
Trước khi dứt lời xin kính chúc quý đại biểu, quý cô chú và các anh chị cử tri  nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.
            
Xin trân trọng cảm ơn sự chú ý lắng nghe của cử tri, cảm ơn UBMTTQ đã tổ chức cuộc gặp gỡ tiếp xúc này.
          
 Xin kính chào !
 
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây