Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh: HUỲNH PHƯỚC LỘC

Thứ năm - 05/05/2016 22:49 965 0
Trang TTĐT Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của ông Huỳnh Phước Lộc - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.
 
 
- Kính thưa quý vị đại biểu, ví vị bà con cử tri!
 
Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên, quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để phát huy tiềm năng của địa phương, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, không ngừng cải thiện đời sống vật chất, tin thần của nhân dân, giám sát việc tuân theo pháp luật của cơ quan nhà nước.
 
Bản thân tôi lấy làm vinh dự khi được UBMTTQVN tỉnh hiệp thương giới thiệu làm ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng thời, tôi cũng xác định đây là trách nhiệm nặng nề trước cử tri và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ cố gắn hơn nữa để làm tròn trách nhiệm của một đại biểu HĐND.
         
Tôi xin tóm tắt quá trình công tác:
- Từ năm 1996 đến năm 2000
- Từ năm 2000 đến năm 2003
- Từ năm 2003 đến năm 2007
 
- Từ năm 2007 đến năm 2011
 
- Từ năm 2011 đến năm 2013
- Từ năm 2013 đến nay
 
- Học Đại học tại TP. HCM
- Làm việc tại Công ty TM - XNK - DL Bình Phước
- Làm việc tại Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước; Chức vụ: Phóng viên Biên tập, Chủ nhiệm Chuyên mục Pháp luật và Đời sống, Chuyên mục Diễn đàn cử tri
- Làm việc tại Công ty Cây xanh Công Minh; Chức vụ: Trưởng phòng Tổ chức.
- Làm việc tại Văn phòng Công chứng Phước Long, Bình Phước; Chức vụ: Chuyên viên
- Làm việc tại Hội Luật gia tỉnh Bình Phước; Chức vụ: Phó chánh Văn phòng Hội Luật gia tỉnh Bình Phước; Tư vấn viên pháp luật; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; Luật gia.
 
 
Với cương vị công tác hiện nay, nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, tôi đồng thời sẽ làm tốt vai trò của người đại biểu ĐHND và thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình tại cơ quan, đơn vị công tác với chương trình hành động như sau:
         
1. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình với vai trò là một Luật gia, một Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, một Tư vấn viên pháp luật tôi tổng hợp ý kiến của các chuyên gia, luật gia và trực tiếp góp ý vào việc soạn thảo các Dự thảo văn bản luật, văn bản dưới luật của trung ương và của địa phương, và tư vấn, tuyên truyền pháp luật đến với người dân. Như vậy, nếu là đại HĐND tỉnh, qua việc tiếp xúc cử tri tôi sẽ có thêm nhiều thông tin từ cử tri để việc góp ý vào các Dự thảo văn bản luật được sát sao, thực tế hơn để các văn bản luật khi ban hành được áp dụng vào thực tế, tránh trường hợp văn bản luật ban hành mà không áp dụng được vào thực tế cuộc sống, không thể hiện được tâm tư, nguyện vọng của người dân, của cử tri.
 
2. Với chuyên môn là nguyên một nhà báo chuyên thực hiện những phóng sự phản ảnh, điều tra, phóng sự mang tính chất điều tra trong thời gian công tác tại Đài PT-TH Bình Phước, tôi sẽ có kinh nghiệm hơn trong quá trình giám sát của đại biểu HĐND tỉnh qua việc kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật của những cơ quan chịu sự kiểm tra, giám sát của HĐND tỉnh. Cũng như việc truyền đạt những tâm tư, tình cảm, thắc mắc, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của bà con cử tri với cơ quan nhà nước, cơ quan có thẩm quyền.
 
3. Nếu trở thành đại biểu HĐND tỉnh, bản thân tôi sẽ cố gắn nâng cao vai trò, vị trí của Hội Luật gia tỉnh Bình Phước gắn với nhiệm vụ chính trị - xã hội - nghề nghiệp. Trong đó, phục vụ tối hơn nữa công tác Tư vấn pháp luật, Trợ gúp pháp lý miễn phí cho các đối tượng chính sách như người nghèo, trẻ mồ côi, người già neo đơn, bệnh nhân nghèo, người tàn tật, phạm nhân sắp và mới ra trại, đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng yếu thế khác. Đặt biệt là những chính sách, những quy định luật pháp về nông dân, nông nghiệp và nông thôn để phát huy tiềm năng, tiềm lực của tỉnh Bình Phước về phát triển ngành nông nghiệp xanh và bền vững, để người nông dân làm giàu trên quê hương của mình.
 
4. Vì là một người con của quê hương Bình Phước (cha tôi quê hương Long An, mẹ tôi quê hương Tây Ninh), tôi được sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Phước. Tôi có gia đình riêng gồm vợ và 02 con (01 trai, 01 gái) và hiện sinh sống tại tổ 3, KP Phú Tân, P. Tân Phú (TX. Đồng Xoài, T. Bình Phước). Nên tôi luôn trăn trở và luôn cố gắn, mang mọi quyết tâm, trí tuệ, công sức của mình để xây dựng gia đình, quê hương nhà Bình Phước nói chung và thị xã Đồng Xoài nói riêng thật giàu, mạnh.
 
Kính thưa quý vị đại biểu, ví vị bà con cử tri, vì thời gian có hạn nên tôi không thể hiện hết tâm tư tình cảm của mình mong ví vị thông cảm. Trong thời gian tới, có dịp tôi sẽ cùng lắng nghe cùng chia sẽ với mọi người nhiều hơn và mong muốn ví vị bà con cử tri ủng hộ và bầu tôi vào ĐBHĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, để tôi thực hiện được những trăn trở, tâm huyết của mình, để cùng đưa quê hương Bình Phước trở nên giàu đẹp. Tôi xin trong trọng cám ơn bà con cử tri, xin trân trọng kính chào./.
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây