Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh:Nguyễn Thanh Bình

Thứ tư - 18/05/2016 22:14 884 0
Trang TTĐT Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của ông Nguyễn Thanh Bình - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Untitled-1 (1).jpgHọ và tên: Nguyễn Thanh Bình.

Cấp bậc: Đại tá.

Ngày, tháng, năm sinh: 29/3/1969.

Chức vụ Đảng: Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Chức vụ chính quyền: Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Trình độ chuyên môn: Cử nhân xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước.

Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp.

Quê quán và nơi ở hiện nay: Bình Chuẩn – Thuận An – Bình Dương.

Bản thân công tác tại tỉnh Bình Phước ngay từ những ngày đầu tái lập tỉnh cho đến nay. Có thời gian từ tháng 5/2006 đến tháng 9/2008 công tác tại địa bàn huyện Phước Long (nay là thị xã Phước Long và 2 huyện Bù Gia Mập, Phú Riềng) với cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Trong quá trình học tập, rèn luyện và công tác trong Quân đội từ năm 1988 đến nay, bản thân luôn hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; luôn toàn tâm, toàn ý với công việc, gần gũi với quần chúng trong đơn vị, gắn bó mật thiết với bà con nhân dân nơi đơn vị đóng quân. Tại nơi cư trú, tôi luôn mẫu mực về đạo đức, lối sống, cùng gia đình ủng hộ và tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Trên cương vị là cán bộ chủ trì về hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, bản thân luôn cùng tập thể đơn vị chú trọng đến việc lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, thường xuyên tổ chức làm công tác dân vận, xây dựng củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân - dân.

Trải qua thực tiễn công tác, bản thân tôi nhận thức rõ vị trí vai trò to lớn hàng đầu của nhân dân và cử tri cả nước, sự đóng góp công sức của nhân dân sẽ quyết định đến vận mệnh của đất nước, ý Đảng – Lòng dân phải hòa quyện làm một, quân với dân phải cùng chung một ý chí.

Kính thưa các cử tri!

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là hình thức dân chủ trực tiếp, là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong việc xây dựng Nhà nước nói chung và cơ quan đại diện - cơ quan quyền lực nhà nước từ trung ương đến địa phương ở nước ta nói riêng.

Cuộc bầu cử lần này là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Tôi rất vinh dự và hạnh phúc được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại địa bàn thị xã Phước Long, vì đây cũng chính là nơi tôi đã gắn bó, được học tập, công tác và trưởng thành như ngày hôm nay. Vinh dự vì được là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri thị xã Phước Long để có những ý kiến với HĐND tỉnh về nhu cầu, quyền lợi chính đáng của cử tri quan tâm, để cùng với HĐND tỉnh có những quyết định đúng đắn các vấn đề của địa phương.

Trong những năm gần đây, thị xã Phước Long cũng như tỉnh Bình Phước đã có nhiều sự phát triển vượt bậc trong các ngành, lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Cụ thể như đối với tỉnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2011 – 2015 so sánh với giá cố định năm 1994 đạt 10,8% (so sánh giá cố định năm 2010 tăng 6,9%); thu nhập bình quân đầu người đạt 39,8 triệu đồng, tương đương 2.097 USD/ năm; tổng thu ngân sách năm 2015 đạt 3.846 tỷ đồng, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2011. Các chỉ tiêu về văn hóa – xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, tiêu biểu như lĩnh vực giáo dục và đào tạo, hiện nay đã có 111/111 xã, phường, thị trấn đạt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi (trong khi đó năm học 2010 – 2011 chỉ mới đạt 63/111).

Đối với thị xã Phước Long, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2011 – 2015 đạt 10,88%, thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/ năm; các vấn đề an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm; văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn mới có nhiều khởi sắc.

Có được kết quả đó, phần lớn là nhờ có sự đóng góp của toàn thể nhân dân địa phương, nhờ có tinh thần trách nhiệm, sự tham gia góp ý, giám sát của cử tri đối với hoạt động của các đại biểu và HĐND các cấp. Tuy nhiên, địa phương chúng ta vẫn còn những tồn tại hạn chế đang đặt ra trong quá trình phát triển, nhiều bức xúc trong đời sống của nhân dân mà các cấp, các ngành và cả bản thân tôi có trách nhiệm hơn nữa để thực hiện tốt trách nhiệm của mình nhằm góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, nâng cao chất lượng sống của nhân dân. Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với bà con nhân dân và cử tri ở địa phương, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp sức của bà con trong thời gian tới để đại biểu HĐND các cấp hoàn thành nhiệm vụ, trọng trách của mình, cùng nhân dân và cử tri địa phương góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Kính thưa các cử tri!

Trong cuộc bầu cử lần này, qua các hội nghị hiệp thương của UBMTTQVN tỉnh Bình Phước, tôi được Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy tín nhiệm và qua các lần tổ chức lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác và cử tri nơi cư trú đều nhất trí tín nhiệm giới thiệu tôi ứng cử vào HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nếu được là đại biểu HĐND tỉnh, chính là tạo điều kiện cho tôi nối kết được mối quan hệ giữa tỉnh với thị xã, các xã, phường ở Phước Long, tôi sẽ cùng các đại biểu khác mang ý kiến của cử tri và địa phương báo cáo trước HĐND tỉnh, đề xuất những cơ chế, chính sách hợp lòng dân, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết những bức xúc của cử tri bảo đảm kịp thời, trong thời gian nhanh nhất, những vấn đề ngoài những khả năng của mình tôi sẽ đề nghị lên trên giải quyết thỏa đáng.

Cụ thể:

1. Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đưa tiếng nói của nhân dân đến HĐND tỉnh, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân. Thực hiện tốt việc tiếp xúc và phản ánh trung thực những kiến nghị chính đáng của cử tri cũng như tích cực tham gia mọi hoạt động của HĐND tỉnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nhất là trong việc lắng nghe, lấy ý kiến từ trong lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân và từ thực tế sinh động của địa phương để kiến nghị HĐND xây dựng kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội phù hợp và bền vững.

2. Trên cương vị công tác của mình đảm nhiệm, sẽ cùng tập thể Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo LLVT tỉnh làm tốt vai trò tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và xây dựng nền QPTD gắn với thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là thể chế hóa các văn bản pháp luật có liên quan đến lĩnh vực quân sự - quốc phòng đi vào thực tiễn cuộc sống trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời luôn chú ý phát hiện những bất cập, đề xuất các biện pháp khắc phục hạn chế, xây dựng LLVT tỉnh ngày càng chính quy, tinh nhuệ.

3. Xây dựng bộ đội địa phương có bản lĩnh chính trị vững vàng, có khả năng chiến đấu và sức cơ động cao; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong quân nhân, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

4. Tôi sẽ tăng cường trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện chức năng giám sát của HĐND tỉnh, kết hợp chặt chẽ với sự giám sát nhân dân, thực hiện việc chất vấn đối với các cơ quan có trách nhiệm giải quyết những khiếu nại - tố cáo mà đơn thư còn tồn đọng, còn kéo dài nhiều. Ngoài ra tôi cũng quan tâm giám sát việc thực hiện việc phòng chống tham nhũng, chống lãng phí - thực hành tiết kiệm; giám sát về tình trạng ô nhiễm môi trường; giám sát việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, đối với thanh thiếu niên, trẻ em, người cao tuổi, việc thực hiện bình đẳng giới, các chính sách để phát triển nông thôn…

5. Hiện nay, khi cơ chế thị trường phát triển, bên cạnh những mặt tích cực thì cũng có mặt trái là kéo theo sự phân tầng xã hội, phân hóa giàu nghèo khá mạnh, nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ kiến nghị với HĐND tỉnh về những chủ trương giảm nghèo, tạo điều kiện cho nhân dân có điều kiện làm giàu chính đáng, hạn chế đến mức thấp nhất khoảng cách giàu nghèo. Thực hiện tốt chủ trương xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội tạo ra hiệu quả chính trị - xã hội to lớn, mang tính xã hội hóa cao để trở thành một giải pháp động viên, giáo dục quan trọng về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ý thức trách nhiệm và tình cảm đối với những người đã hy sinh cống hiến cho cách mạng, cho Quân đội cũng như trong cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương. Đó cũng chính là ưu việt của chế độ ta mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và các cử tri!

Đây là lần đầu tiên tôi ứng cử vào HĐND tỉnh, dù vậy tôi vẫn nhận thức được rằng đại biểu HĐND phải thật sự là người sâu sát quần chúng, dám đặt vấn đề, dám nói thẳng, nói thật, có trách nhiệm với những mục tiêu, việc làm và dám đi đến cùng sự việc. Vấn đề mà tôi quan tâm là làm sao để pháp luật đi vào cuộc sống, làm tiền đề thực hiện nền dân chủ; phải phát huy cho được trí tuệ và công sức của bà con nhân dân; tăng cường đoàn kết quân – dân, thực hiện quân với dân một ý chí. Trên cơ sở đó, từ ý nguyện chính đáng của cử tri, tôi sẽ đề xuất xây dựng kế hoạch, chương trình làm việc thật sự hiệu quả, thiết thực để phục vụ cuộc sống cộng đồng cũng như thúc đẩy kinh tế - văn hóa – xã hội phát triển.

Bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của “Bộ đội Cụ Hồ”, tôi xin hứa sẽ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ là người đại biểu của Nhân dân, xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri.

Xin chân thành cảm ơn bà con nhân dân đã có mặt và lắng nghe. Xin trân trọng cảm ơn cấp ủy, chính quyền và UBMTTQ Việt Nam thị xã Phước Long đã tạo điều kiện cho tôi có buổi gặp mặt cử tri ngày hôm nay. Chúc các đồng chí và Nhân dân sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây