Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh: Võ Thị Ngọc Xuyến

Chủ nhật - 15/05/2016 21:28 873 0
Trang TTĐT Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của bà Võ Thị Ngọc Xuyến - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Chương trình hành động của Võ Thị Ngọc Xuyến

 

Tôi tên: VÕ THỊ NGỌC XUYẾN, Sinh năm: 1986

Trình độ học vấn: Cử nhân Kế toán kiểm toán

Chức vụ hiện nay: Nhân viên Phòng Tổ chức – Lao động tiền lương, Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh, đồng thời tham gia là ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn Công ty, Phó Bí thư Đoàn thanh niên chi đoàn Hành chánh – tổ chức thuộc đoàn cơ sở cơ quan Công ty.

   Được sự quan tâm của Ban Giám đốc Công ty, sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú giới thiệu Tôi tham gia ứng cử đại biểu HĐND Tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2016-2021 về đơn vị bầu cử số 16 gồm 5 xã của huyện Lộc Ninh (Lộc Hưng, Lộc Thái, Lộc Khánh, Lộc Thịnh, Lộc Thành). Đây là niềm vinh dự, niềm tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân Tôi, vì Tôi nhận thức được rằng HĐND là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân và cơ quan nhà nước cấp trên.

  Tuy có nhiều đổi mới và đạt được những thành tựu nhất định về mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, giáo dục, quốc phòng an ninh … Xong, là huyện biên giới, cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, Lộc Ninh vẫn còn đối diện với nhiều khó khăn như thời tiết cực đoan, giá nông sản thường xuyên không ổn định, đặc biệt là thị trường mủ cao su một trong những ngành chủ lực của huyện tuột giá liên tục từ năm 2012 trở lại đây, tình hình giải quyết việc làm, chính sách chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học… Là một người con của quê hương Lộc Ninh tôi rất đồng cảm và luôn mong muốn được đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương.

   Nếu được quý cô bác anh chị cử tri tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND Tỉnh lần này, tôi xin hứa với cử tri sẽ đem hết khả năng, tri thức, kinh nghiệm trong công tác cùng với nhiệt huyết tuổi trẻ của mình để làm tốt vai trò của người đại biểu HĐND, xứng đáng với niềm tin mà nhân dân giao phó. Cụ thể như sau:

   Một là: là đại biểu trẻ, bản thân luôn cố gắng học hỏi, tiếp tục rèn luyện về phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác đáp ứng tiêu chuẩn và hoàn thành tốt yêu cần nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, xứng đáng là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân địa phương.

   Hai là: tăng cường hơn nữa mối quan hệ với nhân dân, gần gũi, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri để phản ảnh đầy đủ trung thực và kịp thời những nguyện vọng chính đáng của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền để có những chủ trương và biện pháp phù hợp nhằm giải quyết nhanh nhất, có hiệu quả nhất những lợi ích chính đáng của bà con cử tri

    Ba là: tham gia ứng cử HĐND với cương vị là cán bộ công tác trong lĩnh vực lao động và các chế độ chính sách của Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh, Tôi luôn quan tâm đến vấn đề giải quyết việc làm cho người dân trên địa bàn Huyện, tôi tâm niệm rằng làm sao để tạo cho người dân lao động một công việc thực sự ổn định, một môi trường làm việc hết sức thoải mái các quyền lợi về các chế độ chính sách, bảo hiểm xã hội và các chế độ làm việc khác được đặc lên hàng đầu. Mặt khác, Tôi luôn quan tâm đặc biệt tới người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số, hàng năm luôn có kế hoạch ưu tiên tuyển dụng lao động ở các vị trí khác nhau đối với đối tượng này. Nhằm góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế Huyện nhà.

    Bốn là: ngoài là cán bộ của phòng Tổ chức lao động tiền lương Tôi còn tham gia là Phó Bí thư chi đoàn hành chánh - tổ chức thuộc Đoàn cơ sở Cơ quan công ty, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn công ty, Tôi rất quan tâm đến các vấn đề sau:

     - Hàng năm tham mưu cho tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên tích cực chăm lo đời sống cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học. Có kế hoạch gây quỹ hổ trợ xây dựng nhà tình thương, hổ trợ chi phí chữa bệnh hiểm nghèo, chi phí sửa lại nhà ở cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gây quỹ học bỏng cho trẻ em nghèo hiếu học

     - Vấn đề giáo dục thanh niên thông qua các hoạt động thực tế như tổ chức các chuyến du khảo về nguồn về các khu di tích lịch sử, các buổi sinh hoạt tập thể định kỳ, ngày chủ nhật xanh, thăm hỏi giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng, tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc từ đó hình thành trong mỗi thanh niên tình yêu quê hương đất nước, yêu cội nguồn, có cuộc sống lành mạnh, có trách nhiệm với bản thân với gia đình và đất nước

     Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lộc Ninh, sau khi tốt nghiệp Đại học Tôi trở về quê nhà làm việc, dù ở vị trí nào Tôi cũng đã không ngừng nổ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

     Tôi ứng cử đại biểu HĐND Tỉnh tại huyện nhà Lộc Ninh vừa đúng nguyện vọng, vừa là vinh dự và trách nhiệm của bản thân tôi. Nếu được quý cô bác anh chị cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND Tỉnh thì tôi sẽ có điều kiện tốt hơn để thực hiện nghĩa vụ của mình. Sự ủng hộ của quý cô bác anh chị cử tri là nguồn động lực quan trọng, tiếp thêm cho tôi sức mạnh để tôi tiếp tục nổ lực phấn đấu nhiều hơn nữa góp phần xây dựng quê hương Lộc Ninh nói riêng Tỉnh Bình phước nói chung ngày càng giàu đẹp, tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây