Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh: Vũ Minh Hằng

Thứ năm - 19/05/2016 02:49 961 0
Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của Vũ Minh Hằng - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Kính thưa:  

Quý vị đại biểu

Ban tổ chức

Quý cô bác, anh, chị, em cử tri thân mến!

 Tôi tên là: Vũ Minh Hằng sinh năm 1982

Hiện đang công tác tại trường PT DTNT THPT Bình Phước

Cư trú tại Tổ 4, khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài,tỉnh Bình Phước

Là một đảng viên, một công dân tôi luôn nhận thức rằng: Hội đồng nhân dân tỉnh là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, là cơ quan quyền lực Nhà nước của địa phương, do cử tri trực tiếp bầu ra, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân. 

Lần đầu tiên được cơ quan và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hiệp thương giới thiệu làm ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021, tôi nhận thức sâu sắc rằng: đây là vinh dự rất lớn của bản thân và gia đình, nhưng cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước sự tín nhiệm của cử tri.

Là một người trưởng thành trong ngành giáo dục, điều tôi quan tâm nhất là làm sao cho tất cả con em chúng ta đều có cơ hội được học tập, được giáo dục trong một môi trường an toàn, thân thiện và tích cực. Từ đó, thế hệ trẻ sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và năng lực lao động để đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế hiện nay và trở thành những người có ích cho xã hội. Là một giáo viên, tôi cũng hiểu sự vất vả của người giáo viên phải giảng dạy trong điều kiện trường lớp còn thiếu thốn và thu nhập thường xuyên chưa đảm bảo được đời sống thiết yếu của mình; hiểu những khó khăn của các em khi học trong các lớp học còn chật hẹp, bàn ghế chưa phù hợp; hiểu được những trăn trở của các bậc phụ huynh trước những khoản chi phí cho con em đến trường, những tác động tiêu cực của xã hội như bạo lực học đường, trò chơi trực tuyến... ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và rèn luyện nhân cách của các em. Từ những suy nghĩ trên, tôi mong muốn được sự ủng hộ của cô, bác, anh, chị cử tri để tôi có điều kiện thực hiện chương trình hành động của mình với những nội dung cơ bản sau:

1. Nếu được bầu làm  đại biểu HĐND, tôi sẽ tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND, hoạt động và đóng góp có hiệu quả hai chức năng của của HĐND  là quyết định và giám sát các vấn đề quan trọng của tỉnh nhà.

2. Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri; phản ánh đầy đủ, trung thực, kịp thời đến các ngành chức năng, các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

3. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ mạnh dạn đề xuất, kiến nghị với các ngành chức năng có liên quan quan tâm hơn nữa đến các vấn đề bức xúc của ngành giáo dục và đào tạo như: giải quyết tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục, đảm bảo cơ sở vật chất cho học sinh đến trường; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của tỉnh nhà, đẩy mạnh phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa gia đình-nhà trường-xã hội để giáo dục toàn diện học sinh và xây dựng một môi trường giáo dục ngày càng lành mạnh.

4. Trong xu thế hội nhập hiện nay, một người đại biểu cần có kiến thức trên nhiều lĩnh vực để tham gia quyết sách những vấn đề quan trọng, vì vậy nếu được sự tín nhiệm của cô bác anh chị cử tri, bản thân tôi sẽ luôn tự tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng của người cán bộ đảng viên, người đại biểu nhân dân, không vi phạm tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

 

Cảm ơn cử tri đã lắng nghe, cảm ơn UBMT TQ tỉnh Bình Phước và các cơ quan đơn vị đã giúp tôi được gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri hôm nay!

Xin trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây