Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu Quốc hội: Phan Viết Lượng

Chủ nhật - 15/05/2016 21:06 924 0
Trang TTĐT tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của ông Phan Viết Lượng - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV.

   Kính thưa qu‎ý vị cử tri!

     Tôi là Phan Viết Lượng, Vụ Trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Quốc hội - Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XIV thuộc đơn vị bầu cử số 02 tỉnh Bình Phước. Căn cứ nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội, khả năng của bản thân,... nếu được cử tri tin tưởng tín nhiệm, tôi sẽ phấn đấu thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

     Thứ nhất, tích cực nghiên cứu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, yêu cầu của cử tri để đề xuất, tham gia ý kiến xây dựng và thực hiện chính sách, pháp luật nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước các cấp; sử dụng có hiệu quả tài nguyên, khoáng sản; phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; phát triển văn hóa, giáo dục, y tế; thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; bảo vệ độc lập và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

      Thứ hai, tham gia các hoạt động giám sát nhằm góp phần khắc phục những vấn đề bức xúc, nổi lên mà cử tri, nhân dân quan tâm, việc chấp hành pháp luật về cải cách hành chính, tổ chức các dịch vụ công phục vụ nhân dân; quản lý tài chính, ngân sách, tài nguyên, khoáng sản; đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân; phòng, chống tham nhũng,quan liêu, lãng phí.

     Thư ba, tăng cường liên hệ, tiếp xúc với cử tri và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và cơ quan nhà nước hữu quan. Thực hiện tốt việc tiếp công dân; nghiên cứu, kịp thời chuyển đến cơ quan, người có thẩm quyền giải quyết và đôn đốc, theo dõi việc giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân.

     Thứ tư, tìm hiểu tình hình, nhiệm vụ phát triển của Tỉnh và đem hết khả năng, nhiệt huyết của mình để góp phần cùng với các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo và cử tri, nhân dân trong Tỉnh nhằm khai thác mọi nguồn lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phấn đấu đưa Bình Phước phát triển nhanh, bền vững như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã đề ra.

     Thứ năm, tiếp tục học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống,  nâng cao trình độ, năng lực; nỗ lực phấn đấu với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất để xứng đáng với tình cảm, sự tin tưởng, ủng hộ của cử tri và nhân dân.

     Xin trân trọng cảm ơn và rất mong được sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí và các cô, bác, anh, chị cử tri./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây