Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu Quốc hội: TÔN NGỌC HẠNH

Thứ ba - 10/05/2016 22:04 822 0
Trang TTĐT tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của bà Tôn Ngọc Hạnh - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV.
Kính thưa: - Các Đ/c cán bộ Lão thành cách mạng; cán bộ hưu trí...
-         Đ/c lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQVN...;
-         Thưa quý cô, Bác, anh, chị cử tri!
 
Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên Tôn Ngọc Hạnh, sinh năm 1980, quê quán: Bình Dương; đến Bình Phước công tác đã 19 năm, hiện công tác tại Đoàn thanh niên tỉnh Bình Phước, chức vụ: Bí thư Tỉnh Đoàn; là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016.
 
Lời đầu tiên, cho phép tôi bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến ủy ban Mặt trận tổ quốc, cử tri nơi công tác và nơi cư trú đã tín nhiệm hiệp thương giới thiệu tôi ứng cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016- 2021. Bản thân cho rằng đây là niềm vinh dự, tự hào lớn lao, khi tôi có dịp được học tập tích lũy, bổ sung thêm kiến thức, nghiên cứu thêm một lĩnh vực công tác mới, phục vụ tốt cho công tác chuyên môn.
 
Kính thưa quý cô, Bác, anh/chị cử tri!
 
Bình Phước là một tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn, có 41 dân tộc khác nhau sinh sống trên địa bàn (chiếm gần 20% trên tổng số dân). Bên cạnh những thành tựu cơ bản sau gần 20 năm tái lập tỉnh, Bình Phước đang phải đối mặt với nhiều thách thức như lạm phát, lãi suất ngân hàng tăng cao; giá cả các mặt hàng chủ lực của tỉnh giảm sâu, gây thiệt hại cho sản xuất kinh doanh...Là tỉnh có lợi thế về đất đai, phát triển nông nghiệp, cây công nghiệp, trang trại..... ..Vấn đề đặt ra là chúng ta làm gì để phát huy tốt nhất các lợi thế của tỉnh.? Phước Long là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, với chiến thắng Phước Long (ngày 6/1) gây chấn động cả miền Nam; tạo thế và lực mới cho giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Kế thừa những truyền thống quý báu của dân tộc, phước Long hôm nay đã vươn mình phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực, dự báo một nhiệm kỳ đầy triển vọng.....
 
Là một cán bộ công chức công tác tại tỉnh Bình Phước; đồng thời được ủy ban mặt trận tổ quốc hiệp thương giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Tôi nhận thức sâu sắc vai trò của người đại biểu quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri để thực hiện quyền lực tại quốc hội và phản ánh đầy đủ kiến nghị, đề xuất của cử tri đến diễn đàn của quốc hội.....
 
Vì vậy, tôi mong muốn được cử tri tín nhiệm và bầu chọn cho tôi; để tôi có cơ hội, điều kiện làm đại biểuquốc hội, tôi sẽ có điều kiện để thực hiện chương trình hành động của mình với các nội dung cụ thể như sau:
 
Một là, với Phước Long , bản thân tôi nhận thấy có lợi thế rất lớn về phát triển dịch vụ và du lịch sinh thái (với núi Bà Rá – tương lai sẽ là khu tâm linh Bà Rá, có Thủy điện Thác Mơ...., có vị trí chiến lược gần rừng quốc gia Bù Gia Mập; có thể kết nối du lịch với khu bảo tồn văn hóa dân tộc Stieng, sóc Bom Bo....)Xuất phát từ những điều kiện trên tôi mong muốn có cơ hội cùng với các đại biểu quốc hội khác và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề xuất những cơ chế, giải pháp để đẩy nhanh phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh nói chung và phước long nói riêng; tạo sự kết nối phát triển giữa các xã phường trong toàn thị xã phước long với tỉnh...
 
Với lợi thế là đất đai, phát triển nông nghiệp, cây công nghiệp; tôi quan tâm đến vấn đề tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tỉnh đã có định hướng quy hoạch, xây dựng vùng nhiên liệu rất cụ thể để cung ứng cho sản xuất (như cây cao su, cây điều, cà phê, cây ăn quả, rau các loại...); tôi sẽ có những đề xuất các cơ chế để triển khai, thực hiện các giải pháp đồng bộ để tác động, thúc đẩy, rút ngắn thời gian tái cơ cấu ngành; đồng thời đẩy nhanh quá trình đăng ký thương hiệu sản phẩm các loại nông sản đặc trưng của tỉnh, chống bị ép giá khi bán ra thị trường; phát triển thị trường tiêu thị sản phẩm bền vững.
 
Hai là, Với tư cách là người phụ trách công tác thanh thiếu niên toàn tỉnh tôi đặc biệt quan tâm đến Vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp và việc làm của thanh niên hiện nay:  đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp là phải hướng dẫn, tập huấn kỹ năng quản trị, quản lý sản xuất kinh doanh hiệu quả cho thanh niên, quản lý chặt chẽ đầu vào và đầu ra sản phẩm cung ứng ra thị trường....thành lập “quỹ khởi nghiệp” giúp thanh niên khó khăn vươn lên lập nghiệp; góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Về vấn đề việc làm, khi Việt Nam tham gia vào cộng đồng ASEAN, vấn đề lao động sẽ có sự cạnh tranh gây gắt hơn đòi hỏi chúng ta phải nâng cao chất lượng lao động, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật lao động, xây dựng tác phong lao động công nghiệp cho thanh niên tỉnh Bình Phước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp, từ thực tiễn đó tôi sẽ đề xuất cơ chế định hướng lại nghề nghiệp cho thanh niên, lựa chọn nghề theo năng lực, khả năng cá nhân; đề xuất hướng đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay, để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thừa thầy mà thiếu thợ.
 
Ba là, Đối với công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng: đề xuất các chương trình rèn luyện, giáo dục kỹ năng sống dành cho thanh thiếu nhi, triển khai đồng bộ công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em, tránh tai nạn thương tích trong trẻ em; trẻ em phải lao động sớm, đề xuất hướng quy hoạch và tạo ra nhiều điểm vui chơi giải trí lành mạnh dành cho TTN.
 
Bốn là, Là một ứng cử viên nữ: tôi quan tâm đến sự tiến bộ của phụ nữ toàn tỉnh, tôi sẽ đại diện cho phụ nữ để phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của chị em nữ đến các diễn đàn quốc hội, tham gia đóng góp các luật, cơ chế, chính sách phấn đấu vì sự tiến bộ của phụ nữ, vì sự bình đẳng giới để phụ nữ có điều kiện và cơ hội học tập nâng cao trình độ, phát huy các khả năng sở trưởng công tác, nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng nuôi dạy con cái, kỹ năng đóng góp cho sự phát triển của xã hội; xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no....
 
Kính thưa cô, bác cử tri!
 
Đó là 4 vấn đề tôi tâm đắc, trăn trở mong muốn có cơ hội, điều kiện phấn đấu thực hiện tốt trong thời gian tới. Tuy nhiên, không dừng lại 3 vấn đề đó, mà bản thân sẽ cập nhật thường xuyên tình hình thực tiễn của từng địa phương để bổ sung vào chương trình hành động của mình; đồng thời giữ mối quan hệ mật thiết với cử tri; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri bằng cả trách nhiệm và tấm lòng nhằm tiếp thu, thu thập thông tin, xử lý thông tin phản ánh trung thực, kịp thời đến quốc hội , cơ quan, tổ chức và người có thẩm quyền xem xét giải quyết. Thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu quốc hội theo quy định của pháp luật. Đồng thời tham gia hoạt động giám sát, thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.
 
Bản thân tôi là một cán bộ trẻ, đại diện cho thế hệ trẻ toàn tỉnh, là một cán bộ, đảng viên, tôi luôn ý thức được rằng, dù ở cương vị công tác nào tôi cũng phải không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt để xứng đáng với sự kỳ vọng, tin yêu, tín nhiệm của quý cử tri dành cho tôi.
 
Một lần nữa, tôi xin trân trọng cảm ơn Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, cảm ơn BTC chương trình, các ban ngành địa phương và quý cô, bác anh/ chị cử tri đã tạo điều kiện cho tôi được trình bày chương trình hành động của mình hôm nay.
 
Trước khi dừng lời, tôi xin gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chức sức khỏe, hạnh phúc đến cô, bác cử tri.
 
Chúc cô, bác cử tri có một năm lao động sản xuất thật thành công và thắng lợi.!
         
Trân trọng cảm ơn!
 
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây