Chương trình hành động của ƯCV Quốc hội: NGUYỄN VĂN LỢI

Thứ ba - 10/05/2016 21:59 943 0
Trang TTĐT tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của ông Nguyễn Văn Lợi - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Kính thưa đồng bào, đồng chí và bà con cử tri!

Tôi tên Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1961 (55 tuổi), hiện là Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước khóa V, VI, VII và VIII. Tôi rất vinh dự được cơ quan và nhân dân tín nhiệm giới thiệu tái cử, ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là niềm vinh dự to lớn nhưng tôi cũng ý thức rằng đó là trách nhiệm nặng nề khi trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.
 
Nếu được cử tri tín nhiệm cho tôi trúng cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân khóa IX, tôi sẽ chú trọng thực hiện chương trình hành động 6 điểm sau đây:
 
1. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, huy động mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế. Đối với sản xuất công nghiệp thực hiện rà soát sắp xếp lại các khu, cụm công nghiệp; thu hút các doanh nghiệp vào sản xuất trong khu, cụm công nghiệp tập trung. Trong đó, ưu tiên phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản nhằm phát huy thế mạnh của tỉnh là sản xuất vùng nguyên liệu tiêu thụ sản phẩm, nâng cao giá trị hàng hóa nông sản của bà con nông dân.
 
Đối với sản xuất nông nghiệp cần đẩy nhanh việc chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới. Xây dựng nền sản xuất nông nghiệp sạch, các sản phẩm chăn nuôi, trồng trọt khi cung cấp cho thị trường phải bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Phát triển các loại hình hợp tác xã, hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nhằm nâng cao giá trị sản phẩm và xây dựng thương hiệu hàng hóa nông sản của tỉnh.
 
Trong quá trình phát triển kinh tế, chú trọng việc bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển bền vững và chất lượng cuộc sống của nhân dân.
 
Hiện tượng biến đổi khí hậu hiện đang đặt ra nhiều thách thức đối với ngành nông nghiệp, thời tiết sẽ diễn biến bất thường, cực đoan. Do đó, cần chú trọng công tác trồng rừng tập trung và phân tán; thực hiện an toàn hồ đập, hoàn thiện hệ thống thủy lợi và khuyến khích các hình thức tưới tiêu tiết kiệm (tưới nhỏ giọt). Đồng thời, có phương án phòng chống và hạn chế các hiện tượng thời tiết tiêu cực như nắng hạn, lũ lụt, gió lốc, mưa đá đang xuất hiện với tần suất ngày càng cao.
 
Để tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương, trao đổi hàng hóa, thu hút đầu tư cũng như nâng cao đời sống của nhân dân, cần chú trọng phát triển và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông nhằm tạo động lực cho phát triển.
 
2. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thân thiện. Trong đó, đặc biệt chú trọng các lĩnh vực liên quan đến lợi ích của đông đảo nhân dân, doanh nghiệp như: nhà đất, xây dựng, đăng ký kinh doanh, các thủ tục hành chính khác… Hoàn thiện hệ thống giao dịch một cửa và ưu tiên phát triển các hình thức giao dịch trực tuyến, tận dụng công nghệ thông tin giúp giảm thời gian đi lại của nhân dân và doanh nghiệp, đồng thời hạn chế tiêu cực. Xây dựng hình ảnh công sở thân thiện, gần gũi. Giải quyết có hiệu quả khiếu nại tố cáo, đặc biệt là các vụ khiếu kiện kéo dài liên quan tới đất đai.
 
3. Tiếp tục phát triển hệ thống giáo dục và nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chú trọng xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao, chăm lo cải thiện đời sống công nhân, phục vụ tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Xây dựng phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ lành mạnh. Bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống và thắt chặt tình đoàn kết của hơn 40 dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh.
 
Tiếp tục triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội thực hiện đề án giải quyết việc làm, tạo điều kiện giao đất cho người nghèo, đồng bào dân tộc nghèo không có đất sản xuất. Công tác xóa đói giảm nghèo cần chú trọng yếu tố bền vững, trong đó quan tâm công tác giáo dục và chăm sóc y tế để có thể giảm nghèo một cách căn cơ, lâu dài và thực chất.
 
4. Chăm lo công tác xây dựng Đảng, trong đó trọng tâm là công tác cán bộ. Cần xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, tâm huyết với sự phát triển của địa phương, hết lòng phục vụ nhân dân. Kiên quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Trong đó, chú trọng vai trò đầu tàu gương mẫu cũng như phát huy trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu các cơ quan đơn vị.
 
5. Đảm bảo quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội là điều kiện tiên quyết để làm cơ sở thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. Tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm để giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân, sự an tâm đầu tư sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 
6. Trở thành một đại biểu dân cử là một cơ hội để tôi gần gũi với cử tri, kịp thời nắm bắt và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cũng như lắng nghe tâm tư nguyện vọng, bảo vệ lợi ích chính đáng và hợp pháp của nhân dân và doanh nghiệp. Tôi sẽ cố gắng sắp xếp công việc một cách khoa học, giảm thiểu hội họp để dành thời gian nhiều hơn gặp gỡ nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của một người đại biểu của nhân dân.
 
Kính thưa đồng bào, đồng chí và bà con cử tri !     
 
Tôi có may mắn được trưởng thành và cống hiến lâu dài trên quê hương Bình Phước. Tôi tâm niệm sẽ cố gắng hết sức mình để xây dựng Bình Phước trở thành một tỉnh phát triển bền vững, chất lượng đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Tôi xin trân trọng cám ơn!
 
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây