21 tỉnh, thành phía Nam tham gia hội thảo khoa học phát triển du lịch bền vững

Thứ sáu - 07/10/2016 04:46 1.200 0
Sáng 7-10, tại khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ, Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với với Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển du lịch bền vững từ thực tiễn các tỉnh, thành phía Nam”.
Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo
Tham dự hội thảo, PGS. TS Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Cộng sản; TS Phạm Đình Đảng; ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam; các nhà khoa học, lãnh đạo UBND tỉnh, sở văn hóa - thể thao và du lịch, ban tuyên giáo 21 tỉnh, thành phía Nam.

Về phía tỉnh Bình Phước có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thăm gian trưng bày của cà phê Công tại hội thảo
Hội thảo đã nhận được 101 bài viết của các nhà khoa học, đại biểu tham dự; có 12 ý kiến được phát biểu tại hội thảo, tập trung vào những vấn đề cấp bách của du lịch các tỉnh, thành phía Nam hiện nay như: Cải thiện môi trường đầu tư nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch các tỉnh; Điều kiện hoàn thiện hạ tầng cơ bản về du lịch để hình thành các tour, tuyến du lịch theo tuyến hình thành liên kết giữa du lịch các tỉnh; Vai trò của việc xây dựng đề án phát triển chuỗi sản phẩm du lịch có giá trị cao; Giải pháp xây dựng một môi trường xã hội thân thiện với du lịch là lợi thế để cạnh tranh; Việc huy động mọi nguồn lực cho phát triển du lịch bền vững…

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Đây là cơ hội tốt để Bình Phước được học hỏi kinh nghiệm, hợp tác trong phát triển du lịch với các tỉnh, thành bạn và cũng là dịp để các tỉnh, thành bạn hiểu thêm về vùng đất, con người Bình Phước.

Bình Phước là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển các loại hình du lịch như: tâm linh, sinh thái, văn hóa, lịch sử. Tuy nhiên, ngành du lịch của Bình Phước chưa phát triển đúng tiềm năng, chưa có sức hút mạnh mẽ đối với du khách. Nguyên nhân là tỉnh chưa có sự đầu tư đúng mức để phát triển ngành du lịch; chưa tạo ra được các sản phẩm du lịch đột phá, độc đáo để thu hút du khách đến với Bình Phước… Điều này đòi hỏi trong thời gian tới, tỉnh phải có những chính sách thu hút các nguồn lực đầu tư hạ tầng du lịch, phát triển sản phẩm riêng, đồng thời có kế hoạch kết hợp các loại hình du lịch của tỉnh để phát huy được thế mạnh vốn có.
PGS.TS Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Cộng sản phát biểu kết luận hội thảo
 
Phát biểu kết luận hội thảo, PGS. TS Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Cộng sản đánh giá hội thảo đã góp phần tổng quát tổng thể về du lịch các tỉnh, thành phía Nam; làm rõ tiềm năng, thế mạnh… của du lịch các tỉnh, thành để có chính sách phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Hữu Dụng (BBP)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay11,038
  • Tháng hiện tại73,274
  • Tổng lượt truy cập8,555,327
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây