Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả kiểm tra việc giải quyết đơn tố cáo đối với đảng viên

Thứ sáu - 20/05/2016 09:39 1.102 0
Ngày 20/5/2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận về việc kiểm tra giải quyết đơn tố cáo đối với đảng viên. Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy:
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước nhận đơn tố cáo đồng chí Vương Đức Lâm - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài sử dụng bằng Trung học phổ thông giả để đi học và bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo; cạo sửa giấy khai sinh để cải chính năm sinh trong hồ sơ đảng viên. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy giải quyết đơn tố cáo và đã có kết luận những nội dung tố cáo nêu trên.
Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục nhận được Phiếu chuyển đơn của Ủy ban kiểm tra Trung ương kèm theo đơn tố cáo đồng chí Vương Đức Lâm cùng nội dung đã tố cáo trước đây và người tố cáo cho rằng Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã giải quyết đơn tố cáo theo hướng bao che, không đúng sự thật.
Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo thẩm tra, xác minh lại kết quả giải quyết tố cáo của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đối với đồng chí Vương Đức Lâm. Sau khi xem xét kết quả kiểm tra, xác minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận như sau:
1. Đối với nội dung tố cáo đồng chí Vương Đức Lâm sử dụng bằng trung học phổ thông giả để học đại học và để bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo.
Qua kiểm tra cho thấy, năm 1977 khi đang học lớp 10 (hệ 10 năm) thì đồng chí Lâm nghỉ học và đến tháng 4/1978 đồng chí Lâm tham gia làm nghĩa vụ quốc tế tại chiến trường Campuchia. Sau đó, do bị thương nên đồng chí Lâm được đưa về tuyến sau điều trị và chuyển ngành năm 1984 (hiện đồng chí Lâm là thương binh hạng 4/4).
Khi đăng ký học tại Trường Trung học tài chính (năm 1989), đồng chí Lâm sử dụng bằng tốt nghiệp phổ thông cơ sở vì theo quy định tại thời điểm đó, điều kiện đăng ký học trung học chuyên nghiệp chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 (điểm 1, Thông tư 03/TT-BĐH ngày 21/02/1989 của Bộ Đại học, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề về công tác tuyển sinh năm 1989 - 1990 nêu rõ “riêng thí sinh thi vào trường trung học chuyên nghiệp hệ tuyển phổ thông cơ sở chỉ cần tốt nghiệp phổ thông cơ sở”). Nội dung này cũng được Trường Trung học Kinh tế - Tài chính tỉnh Sông Bé trước đây nay là Trường Trung cấp kinh tế Bình Dương xác nhận trong Biên bản làm việc với Tổ công tác của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy ngày 19/11/2015.
Đồng chí Vương Đức Lâm không sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả như đơn tố cáo mà sử dụng Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp để đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Việc này được Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận tại văn bản số 2213/ĐHKT-ĐTTC ngày 4/11/2015 về tính hợp pháp của bằng tốt nghiệp đại học tại chức ngành Quản trị kinh doanh của đồng chí Lâm là “theo quy định, thí sinh đăng ký dự tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có thể nộp một trong các loại bằng tốt nghiệp sau: Trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học. Vì vậy, ông Vương Đức Lâm nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp để đăng ký dự tuyển sinh vào Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là hợp lệ và nhà trường không yêu cầu người học phải bổ sung bằng cấp 3 khi nhận bằng đại học”.
Xác nhận nêu trên phù hợp với quy định tại khoản 1, điều 4, Quyết định số 2241/GD-ĐT ngày 8/8/1994 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế tuyển sinh vào hệ đào tạo tại chức trong các trường đại học, cao đẳng: “thí sinh có một trong các loại bằng tốt nghiệp sau: Phổ thông trung học, bổ túc văn hóa trung học, trung học chuyên nghiệp, trung học nghề” có đủ điều kiện để được dự thi vào các trường đại học và cao đẳng hệ tại chức.
2. Đối với nội dung tố cáo đồng chí Vương Đức Lâm cạo sửa giấy khai sinh để cải chính năm sinh trong hồ sơ đảng viên.
Kết quả kiểm tra cho thấy, việc cải chính năm sinh trong hồ sơ đảng viên của đồng chí Vương Đức Lâm đã được cấp có thẩm quyền là Ban Thường vụ Thị ủy Đồng Xoài ban hành Quyết định số 353-QĐ/TU ngày 4/7/2012 theo đúng quy định tại Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 5/7/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Mặt khác, qua kiểm tra trực tiếp bản khai sinh gốc mang tên Vương Đức Lâm sinh ngày 20/8/1960 do đồng chí Lâm cung cấp không phát hiện dấu vết cạo sửa. Bản thân người tố cáo cũng không cung cấp được giấy khai sinh nào khác ngoài giấy khai sinh photo của đồng chí Vương Đức Lâm sinh ngày 20/8/1960.
3. Về nội dung cho rằng Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy giải quyết đơn tố cáo theo hướng bao che, bóp méo sự thật.
Qua kết quả kiểm tra, xác minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhận thấy: Các kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy về từng nội dung tố cáo là đúng quy định, dựa trên cơ sở xem xét các tài liệu, chứng cứ cụ thể và căn cứ vào các quy định của Đảng, Nhà nước có liên quan đến nội dung tố cáo; không bao che, bóp méo sự thật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay6,935
  • Tháng hiện tại215,027
  • Tổng lượt truy cập6,986,166
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây