Cần có giải pháp hiệu quả hơn trong xử lý nợ đọng thuế

Thứ ba - 15/05/2018 10:25 813 0
Ngày 14-5, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ quý 2/2018 của Thường trực HĐND tỉnh, nghe giải trình của UBND tỉnh về tình hình thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh và xử lý nợ đọng thuế trong quý 1.
Đồng chí Trần Tuệ Hiền kết luận cuộc họp
Đồng chí Trần Tuệ Hiền kết luận cuộc họp
Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về 8 dự án trọng điểm của tỉnh, gồm: Khu công nghiệp và dân cư Becamex Bình Phước; BOT đường Đồng Phú - Bình Dương; Đường ĐT741 đoạn từ Bàu Trư đến thị xã Đồng Xoài và đoạn từ thị xã Đồng Xoài đến thị xã Phước Long; BOT quốc lộ 13 đoạn từ An Lộc đến Chiu Riu; BT đường Trần Hưng Đạo (nối dài) đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường Hai Bà Trưng, thị xã Đồng Xoài... Thường trực HĐND tỉnh và đại diện Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có các góp ý về tiến độ triển khai chậm, cần bổ sung các dự án trọng điểm trên địa bàn; báo cáo cần cập nhật đầy đủ thông tin về từng dự án; xem xét tính pháp lý, pháp nhân trong thực hiện một số dự án...

Lãnh đạo Cục Thống kê cho biết: Tính đến 31-3-2018, tổng số nợ thuế trên địa bàn tỉnh là 1.265 tỷ đồng. Quý 1/2018, Cục Thuế thu nợ phát sinh 669 tỷ đồng và thu nợ năm 2017 chuyển qua 59 tỷ đồng. Kết thúc quý 1/2018, tổng nợ thuế trên toàn tỉnh tăng 9%, số tuyệt đối tăng 106 tỷ đồng, trong đó nợ khó thu tăng 15 tỷ đồng, nợ chờ xử lý giảm 8 tỷ đồng, nợ có khả năng thu tăng 97 tỷ đồng.

Sau khi nghe ý kiến giải trình, làm rõ từ các sở, ngành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đề nghị: UBND tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo, rà soát, đôn đốc để thực hiện các dự án. Một số dự án đề ra nhưng chưa triển khai cũng cần được báo cáo. Với những vấn đề tồn đọng, các sở, ngành tiếp tục phối hợp tháo gỡ và phải xác định trách nhiệm của từng ngành liên quan trong phối hợp tháo gỡ khó khăn khi thực hiện dự án... Ngành thuế đã có nhiều giải pháp tốt trong thu thuế, tuy nhiên hiện nay số nợ thuế vẫn còn cao và tăng 9% so với năm 2017, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan, đặc biệt là Cục Thuế có giải pháp hiệu quả hơn trong xử lý nợ đọng thuế.

Tác giả bài viết: Hồng Cúc (BBP)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập140
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm139
  • Hôm nay23,190
  • Tháng hiện tại135,931
  • Tổng lượt truy cập7,009,376
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây