Lãnh đạo tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 7

Thứ tư - 18/07/2018 23:36 953 0
Ngày 18-7, tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng tiếp doanh nghiệp (DN) định kỳ tháng 7-2018.
Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp DN
Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp DN
Tại buổi tiếp có 3 DN kiến nghị. Theo đó, ông Nguyễn Anh Kiệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tân Phát Đạt cho biết: Hơn 2 năm trước, DN thực hiện hợp đồng khai hoang 200 ha đất ở Tà Thiết (Lộc Ninh) cho Công ty TNHH MTV cao su Sông Bé theo đơn giá quy định của tỉnh, với số tiền hơn 3 tỷ đồng. Tuy nhiên từ đó đến nay, công ty chưa nhận được tiền công khai hoang, đồng thời các đơn vị và doanh nghiệp liên quan cũng chưa có hướng giải quyết, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của DN. Ông Kiệt kiến nghị, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo ngành chức năng và đơn vị liên quan hoàn tất thủ tục trả nợ dứt điểm, tạo điều kiện cho DN đầu tư phát triển sản xuất.

Bà Vương Thị Lân, đại diện Công ty cổ phần Chăn nuôi Thái Bình cho biết: DN được UBND tỉnh thuận chủ trương cho thực hiện Dự án chăn nuôi công nghệ cao với diện tích 65 ha tại thôn 7, xã Thống Nhất (Bù Đăng). Tuy nhiên, UBND huyện Bù Đăng không thống nhất với lý do nằm trong quy hoạch cụm công nghiệp của huyện và không bảo đảm khoảng cách đến khu quy hoạch dân cư. Sở Kế hoạch - Đầu tư cùng Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho DN cùng các ban, ngành đã kiểm tra, xem xét cho phép công ty tiếp tục thực hiện dự án vì diện tích của DN nằm trong vùng quy hoạch chăn nuôi tập trung, không trong vùng quy hoạch cụm công nghiệp của tỉnh nhưng UBND huyện vẫn không đồng ý. Bà Lân kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng và UBND huyện Bù Đăng có hướng giải quyết cụ thể, tạo điều kiện cho DN hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và tạo việc làm cho nhân dân địa bàn. Bà Lân cũng cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong chăn nuôi và không làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như đời sống người dân trong khu vực.

Còn ông Cao Minh Sang, Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu - du lịch Đại Ngàn cho biết: DN mua 9,2 ha đất của người dân ở ấp 2, xã Đồng Tiến (Đồng Phú) để xây dựng nhà máy sấy trái cây và mở Khu du lịch sinh thái Đại Ngàn. Tuy nhiên, sau khi khảo sát, ngành chức năng của tỉnh không đồng ý cho thực hiện khu du lịch vì dự án cách nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty Quốc Việt (DN sản xuất có ảnh hưởng đến môi trường) 1,2km, trong khi quy định khoảng cách tối thiểu phải là 2km. Nếu cho thực hiện về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh cũng như sự phát triển bền vững của DN. Ông Sang mong UBND tỉnh và các ngành chức năng xem xét, chấp thuận cho DN được tiếp tục thực hiện dự án, đồng thời cam kết sẽ khắc phục triệt để những yếu tố bất lợi, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh khi đưa khu du lịch vào hoạt động.

Trả lời các DN sau khi nghe đại diện các sở, ngành giải trình và đóng góp ý kiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết: UBND tỉnh sẽ cùng các sở, ngành, UBND huyện Bù Đăng và Công ty TNHH MTV cao su Sông Bé bàn bạc thống nhất phương án giải quyết, trả lời 2 công ty Tân Phát Đạt và cổ phần chăn nuôi Thái Bình trong thời gian sớm nhất. Riêng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu - du lịch Đại Ngàn, Phó chủ tịch khẳng định, tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho DN đầu tư và phát triển. Để bảo đảm chính sách nhất quán của tỉnh, công ty phải làm bản cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm khi có rủi ro do việc đầu tư không đúng quy định gây ra.

Tác giả bài viết: L.P (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây