Lãnh đạo tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 3

Thứ tư - 07/03/2018 01:59 960 0
Sáng 6-3, các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 3-2018.
Đại diện Phòng khám đa khoa Tâm Đức kiến nghị tại buổi tiếp doanh nghiệp
Đại diện Phòng khám đa khoa Tâm Đức kiến nghị tại buổi tiếp doanh nghiệp
Tại buổi tiếp, đại diện Phòng khám đa khoa Tâm Đức (Đồng Xoài) kiến nghị làm rõ trách nhiệm của Bảo hiểm xã hội tỉnh khi không tạm ứng bảo hiểm theo quy định, nhưng quyết toán năm lại hiển thị số tiền tạm ứng, dẫn đến sai phạm của doanh nghiệp. Sau khi nghe giải trình của cơ quan chuyên môn, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam kết luận như thế nào thì địa phương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm kết luận đó. Doanh nghiệp cần gửi văn bản trình bày cụ thể để tỉnh có cơ sở giải quyết. Đồng chí cũng yêu cầu, Bảo hiểm xã hội tỉnh nhanh chóng gửi kết luận của các đơn vị liên quan, báo cáo lãnh đạo tỉnh, không để sự việc kéo dài, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Đại diện Công ty cổ phần thủy điện Long Hà xin chủ trương của tỉnh cho hoàn thiện hồ sơ xây dựng trạm thủy điện sử dụng nước theo dòng chảy. Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết, chủ trương của Chính phủ là tạm ngưng các thủy điện và chuyển sang sản xuất điện năng lượng mặt trời. Ở Bình Phước chỉ cho làm thủy điện bậc thang, sử dụng nước theo dòng chảy chứ không làm hồ chứa vì ảnh hưởng đến môi trường. Đồng chí yêu cầu, Sở Công Thương rà soát lại kiến nghị của doanh nghiệp, tránh để xảy ra chồng chéo về thủ tục, nếu không có vướng mắc thì giải quyết nhanh cho doanh nghiệp.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng
tiếp và giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp
Cơ sở kinh doanh hạt điều ở xã Minh Hưng (Bù Đăng) kiến nghị, doanh nghiệp khởi nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn nhà nước. Đại diện Ngân hàng Nhà nước Bình Phước cho rằng, hiện các ngân hàng thương mại đều tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vay vốn nếu đủ điều kiện. Cơ sở nên liên hệ với Quỹ khởi nghiệp của tỉnh để được hỗ trợ vay vốn. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng, doanh nghiệp muốn tiếp cận Ngân hàng Nông nghiệp để vay vốn với lãi suất thấp, vì vậy Ngân hàng Nhà nước cần xem xét tạo điều kiện cho những doanh nghiệp khởi nghiệp vay vốn với gói 1 tỷ. Đồng thời chấn chỉnh lại tác phong, thái độ làm việc của nhân viên các ngân hàng thương mại khi người dân đến làm việc.

Đại diện cơ sở lắp ráp ô tô Tâm Bình, doanh nghiệp đang có dự án đầu tư tại huyện Đồng Phú ý kiến: Doanh nghiệp có được khấu trừ tiền thuê đất, xin thêm đất để mở đường thử, chính sách thuế đối với doanh nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, các sở, ngành liên quan phải hướng dẫn cụ thể để doanh nghiệp hiểu rõ chính sách của tỉnh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động, nhưng phải theo quy định chung của Trung ương và địa phương. Tùy tình hình thực tế để có chính sách ưu đãi khấu trừ tiền thuê đất, thuế cho doanh nghiệp. Với đề nghị cho thuê đất trong Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao của Công ty cây xanh Công Minh, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Thuê đất trong trung tâm thì phải làm nông nghiệp công nghệ cao. Cây, con giống, kỹ thuật chăm sóc… phải đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế làm hình mẫu chuyển giao cho nông dân...

Tác giả bài viết: Ngân Hà (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay6,981
  • Tháng hiện tại149,428
  • Tổng lượt truy cập3,391,075
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây