Ra mắt Quỹ khởi nghiệp tỉnh Bình Phước

Thứ tư - 18/04/2018 21:07 881 0
Ngày 19-4, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tổ chức lễ ra mắt Quỹ khởi nghiệp tỉnh Bình Phước. Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo buổi lễ.
Các thành viên Hội đồng quản lý quỹ ra mắt tại buổi lễ
Các thành viên Hội đồng quản lý quỹ ra mắt tại buổi lễ
Việc thành lập Quỹ khởi nghiệp tỉnh nhằm hỗ trợ nguồn vốn ban đầu cho các cá nhân, doanh nghiệp mới thành lập có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, có phương án sản xuất, kinh doanh khả thi nhưng thiếu nguồn lực tài chính khi đưa ý tưởng vào cuộc sống. Bước đầu vốn hoạt động của quỹ gồm nguồn vốn điều lệ  do ngân sách cấp 3 tỷ đồng và nguồn cho mượn không lãi suất trong thời hạn 3 năm  của Công ty TNHH MTV DVTM Sơn Phát 5 tỷ đồng, Công ty TNHH Cây xanh Công Minh 3 tỷ đồng. Đối tượng được vay vốn là cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được thành lập không quá 1 năm, lần đầu có ý tưởng, phương án khởi nghiệp, phương án sản xuất kinh doanh có tính khả thi cao ở tất cả lĩnh vực trong hoạt động đầu tư, kinh doanh sau khi được quỹ thẩm định.

Quỹ có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, con dấu và bảng cân đối kế toán riêng; được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các tổ chức tín dụng theo quy định pháp luật. Trụ sở của quỹ đặt tại Quỹ đầu tư phát triển Bình Phước. Quỹ hoạt động dựa trên nguyên tắc không vì mục tiêu lợi nhuận, cho vay tín chấp và thế chấp, lãi suất cho vay chủ yếu để đảm bảo kinh phí hoạt động của quỹ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu đề nghị Hội đồng quản lý quỹ sớm xây dựng điều lệ, tổ chức hoạt động, quy chế quản lý, sử dụng quỹ đúng quy định trên cơ sở bảo toàn và phát triển quỹ. Quỹ khởi nghiệp cho vay đảm bảo đúng quy định pháp luật, thủ tục cho vay nhanh, gọn, tạo điều kiện để doanh nghiệp sớm tiếp cận vốn vay. Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu cũng kêu gọi các doanh nghiệp khác dành một phần vốn nhàn rỗi để hỗ trợ Quỹ khởi nghiệp tỉnh.

Tác giả bài viết: Phương Dung (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay4,414
  • Tháng hiện tại125,456
  • Tổng lượt truy cập1,133,139
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây