Trang trại trại gà sạch đầu tiên của Bình Phước được chứng nhận GlobalGAP

Thứ bảy - 23/06/2018 19:56 1.902 0
Hôm qua 22/6, tại buổi lễ chuyển giao chương trình an toàn thực phẩm cho các hộ quy mô nhỏ, cải thiện chất lượng các sản phẩm nông nghiệp để cải thiện thu nhập cho bà con nông dân Việt Nam diễn ra tại Hà Nội, Tổ chức Chứng nhận Quốc tế Control Union trao giấy chứng nhận GLOBAL GAP cho Trang trại gà thịt Thùy Thảo thuộc Tập đoàn Hùng Nhơn. Đây là trang trại gà đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng chỉ danh giá này. Dự lễ trao có Phó Chủ tịch UBND Bình Phước Huỳnh Anh Minh.
Đại diện Control Union trao giấy chứng nhận GLOBAL GAP cho Tập đoàn Hùng Nhơn
Đại diện Control Union trao giấy chứng nhận GLOBAL GAP cho Tập đoàn Hùng Nhơn
Để nhận chứng chỉ này Tập Đoàn Hùng Nhơn đã phải đáp ứng 349 tiêu chuẩn GLOBAL GAP. Trong đó bao gồm 178 tiêu chuẩn bắt buộc phải tuân thủ 100%, 124 tiêu chí tuân thủ đến mức 95% và có 47kiến nghị khuyến cáo nên thực hiện. Theo đó, Hùng Nhơn group đã thực hiện chính xác 100% các tiêu chí của Đại diện Tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union tại Việt Nam. Để được thừa nhận đảm bảo chất lượng trên toàn cầu với chứng nhận GLOBAL GAP, Hùng Nhơn phải trải qua một hệ thống kiểm soát vận hành nghiêm ngặt, tối ưu nhất. 

Trang trại Hùng Nhơn thiết lập một hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt bắt đầu từ khâu chuẩn bị và xuất bán, gồm: chuẩn bị chuồng nuôi, Con giống, thức ăn, Thuốc Thú y, Kiểm tra an toàn dịch bệnh, An toàn sinh học trong quá trình nuôi… Tất cả các quy trình này điều được truy xuất được nguồn gốc được lưu trữ cập nhật trên điện toán đám mây.
PCT UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng các đại biểu tham dự buổi lễ
Được biết hiện nay, trong năm 2017, trang trại gà của Hùng Nhơn và 1 đối tác của Hùng Nhơn ở Đồng Nai đã cung cấp được khoảng 3 triệu con gà thịt được chứng nhận GLOBAL GAP, tương đương với 6 triệu kg thịt gà, cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang Nhật Bản.
 
Việc triển khai các hệ thống và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được quốc tế công nhận là yếu tố thiết yếu, giúp đảm bảo tăng trưởng kinh doanh. Hệ thống và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cũng sẽ giúp cải thiện năng lực cạnh tranh và doanh thu, đồng thời, những sản phẩm của trang trại Hùng Nhơn sẽ dễ dàng lưu hành và tiêu thụ ở mọi thị trường trên thế giới./.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây